Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Cảnh cáo cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành

27/11/2019 15:11 GMT+7

TTO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định thống nhất thi hành kỷ luật ông Nguyễn Công Thành, bí thư Đảng ủy, nguyên cục trưởng Cục Thuế tỉnh, hiện là cục phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, bằng hình thức cảnh cáo.

Cảnh cáo cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành - Ảnh 1.

Cục Thuế tỉnh Bình Định xảy ra nhiều sai phạm trong thời gian ông Nguyễn Công Thành giữ chức cục trưởng - Ảnh: THÁI THỊNH

Ngày 27-11, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định xác nhận trong kỳ họp thứ mới đây, cơ quan này đã thống nhất thi hành kỷ luật ông Nguyễn Công Thành, bí thư Đảng ủy, nguyên cục trưởng Cục thuế tỉnh, hiện là cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định, bằng hình thức cảnh cáo.

Theo UBKT Tỉnh ủy Bình Định, trong thời gian giữ chức vụ bí thư Đảng ủy, cục trưởng Cục Thuế tỉnh từ năm 2014 đến ngày 5-5-2019, với trách nhiệm người đứng đầu, ông Thành đã có những vi phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành quản lý thuế; thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ, đảng viên, để cán bộ cấp dưới tham nhũng, vi phạm pháp luật.

Những vi phạm của ông Thành là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân đến mức phải xử lý kỷ luật.

Căn cứ quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm của Bộ Chính trị, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Công Thành và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh xem xét cho ông Thành thôi giữ chức bí thư Đảng ủy Cục thuế tỉnh.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Bộ Tài chính đã có quyết định kỷ luật ông Nguyễn Công Thành bằng hình thức giáng chức từ cục trưởng xuống làm phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định do có liên quan đến vụ hoàn thuế giá trị gia tăng sai quy định, gây thiệt hại ngân sách nhà nước gần 13,4 tỉ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã giao chánh thanh tra tỉnh chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc "lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý thuế", gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước, có dấu hiệu tiếp tay cho một số doanh nghiệp chiếm đoạt tiền hoàn thuế, có dấu hiệu tội phạm, sang Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Định để điều tra.

Trong thời gian ông Thành giữ chức cục trưởng cũng đã xảy ra vụ việc cựu trưởng phòng thanh tra thuế Cục Thuế tỉnh Bình Định Hồ Minh Khiêm bị bắt quả tang nhận hối lộ của doanh nghiệp trên 130 triệu đồng tại một quán cà phê.

Đề nghị kỷ luật Đảng với cựu phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH Bình Định

UBKT Tỉnh ủy Bình Định cũng có báo cáo và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, xử lý kỷ luật đối với ông Trương Hải Ân, nguyên phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH, theo thẩm quyền.

Trong thời gian ông Ân giữ chức phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH đã vi phạm quy chế làm việc của Sở LĐ-TB&XH, báo cáo không trung thực lý do xin nghỉ ốm, tự ý nghỉ việc khi chưa có sự đồng ý của lãnh đạo sở, không chấp hành ý kiến chỉ đạo của cấp trên, bỏ sinh hoạt Đảng và không đóng Đảng phí nhiều kỳ.

Những vi phạm của ông Trương Hải Ân rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân, Sở LĐ-TB&XH, Đảng ủy Sở LĐ-TB&XH đến mức phải xử lý kỷ luật Đảng.

Tháng 9-2019, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Ân.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận