Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Cảnh báo mưa dông tại Hà Nội

18/04/2021 20:57 GMT+7

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia tối 18-4, mây đối lưu từ phía tây di chuyển sang phía đông và gây mưa ở khu vực quận/huyện Đan Phượng, Phúc Thọ, Hoài Đức, Thạch Thất, thị xã Sơn Tây, Ba Vì...

Dự báo trong những giờ tới, vùng mây đối lưu này tiếp tục phát triển gây mưa dông cho các khu vực kể trên, sau đó di chuyển sang phía đông và có khả năng gây mưa dông cho các quận/huyện trong trung tâm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m phân tích trên nên trong đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; vùng núi và trung du cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông trong đêm nay và ngày mai gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

Yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó siêu bão Surigae rất nguy hiểm, mạnh cấp 17 Yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó siêu bão Surigae rất nguy hiểm, mạnh cấp 17

TTO - Siêu bão Surigae đang hoạt động trên vùng biển phía đông Philippines với sức gió cấp 17, giật trên cấp 17. Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó với siêu bão.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận