Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Cảng Quy Nhơn bất ngờ hoãn tổ chức Đại hội cổ đông

10/04/2019 11:25 GMT+7

TTO - Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn năm 2019 có kế hoạch diễn ra vào sáng nay 10-4, nhưng một ngày trước đó công ty này bất ngờ công bố thông tin dời ngày tổ chức đại hội, thời gian công bố sau.

Cảng Quy Nhơn bất ngờ hoãn tổ chức Đại hội cổ đông - Ảnh 1.

Hệ thống cẩu hàng của cảng Quy Nhơn - Ảnh: DUY THANH

Ông Lê Hồng Thái - chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn - ngày 9-4 đã gởi văn bản công bố trên Cổng Thông tin điện tử của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, theo đó ngày đại hội cổ đông sẽ không tổ chức vào 10-4 như kế hoạch.

Danh sách cổ đông dược chốt lại ngày 19-3 vẫn được sử dụng làm danh sách cổ đông có quyền tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 và ngày tổ chức sẽ được thông báo sau.

Lý do dừng tổ chức sự kiện này được Công ty CP Cảng Quy Nhơn nêu là sau khi xem xét một công văn của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) yêu cầu tạm dừng, vì thế Hội đồng quản trị Cảng Quy Nhơn thực hiện theo đề nghị này.

Cụ thể thì Công văn số 639 của Vinalines ký ngày 8-4 có nội dung yêu cầu tạm dừng Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019 của Cảng Quy Nhơn để chuẩn bị cho công tác bàn giao 75,01% cổ phần theo Kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, trong tài liệu gởi các cổ đông của Cảng Quy Nhơn có tờ trình đề nghị tăng vốn điều lệ từ 404,09 tỉ đồng lên 538,79 tỉ đồng.

Diễn biến này xảy ra trong bối cảnh công ty này bị đề nghị thu hồi 75,01% cổ phần thuộc sở hữu Nhà nước được kết luận là bán cho nhà đầu tư sai quy định pháp luật.

Tuy nhiên, kế hoạch năm 2019 của Cảng Quy Nhơn không thấy nhắc đến phương án hoạt động trong trường hợp bị thu hồi 75,01% cổ phần này.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, qua thanh tra toàn diện việc cổ phần hóa cảng Quy Nhơn, Thanh tra Chính phủ kết luận việc Bộ Giao thông vận tải cho phép Tổng công ty Hàng hải Việt Nam chuyển nhượng 75,01% cổ phần (đợt 2 và đợt 3) thuộc sở hữu Nhà nước theo phương thức thỏa thuận trực tiếp khi không báo cáo, chưa được Thủ tướng cho phép là trái thẩm quyền, vi phạm quy định pháp luật, nên phải thu hồi về sở hữu Nhà nước.

Đầu năm 2019, Bộ Giao thông vận tải đã hủy bỏ 2 văn bản do bộ này ban hành liên quan đến chuyển nhượng cổ phần cảng Quy Nhơn, đồng thời cho biết đang chỉ đạo Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đàm phán với Công ty CP Đầu tư và khoáng sản Hợp Thành để thu hồi số cổ phần Nhà nước đã chuyển nhượng sai quy định nêu trên trong những tháng đầu năm 2019.

Vụ cảng Quy Nhơn: Vinalines tiếp nhận 75,01% cổ phần từ nhà đầu tư tư nhân Vụ cảng Quy Nhơn: Vinalines tiếp nhận 75,01% cổ phần từ nhà đầu tư tư nhân

TTO - Đến nay các bên đã thống nhất thực hiện chuyển 75,01% cổ phần trước đây Vinalines đã thoái và thu hồi về cho Nhà nước.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận