29/03/2019 22:13 GMT+7

Cần Thơ sẽ mở tuyến buýt kết nối sân bay để 'đón gió' du khách

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Trước việc hàng loạt tuyến bay mới sẽ được mở trong thời gian tới, lãnh đạo TP Cần Thơ yêu cầu mở tuyến xe buýt kết nối sân bay với nhiều nơi để “đón gió” lượng du khách dự kiến sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Cần Thơ sẽ mở tuyến buýt kết nối sân bay để đón gió du khách - Ảnh 1.

Sẽ có tuyến xe buýt nối sân bay quốc tế Cần Thơ với bến xe trung tâm thành phố và các điểm du lịch để "đón gió" lượng du khách dự kiến sẽ tăng cao - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 29-3, Văn phòng UBND TP Cần Thơ thông báo ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP Trương Quang Hoài Nam sau buổi làm việc với Hãng hàng không Vietjet.

Theo đó, UBND TP Cần Thơ đề nghị Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ sắp xếp, bố trí trạm đỗ xe buýt để phục vụ việc kết nối các tuyến xe buýt từ đây về bến xe khách trung tâm TP Cần Thơ và các điểm lưu trú, các điểm du lịch trên địa bàn TP.

UBND TP Cần Thơ cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan chủ động làm việc với các tỉnh trong vùng để kết nối giao thông, chuyên chở hành khách đi, đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Ngoài ra, để nhiều người dân biết về các tuyến bay mới, TP cũng yêu cầu ban tổ chức sắp xếp mời Hãng hàng không Vietjet tham gia một gian hàng tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 8 năm 2019 (dự kiến tổ chức giữa tháng 4) để tuyên truyền, quảng bá cho du khách.

Cần Thơ sẽ mở tuyến buýt kết nối sân bay để đón gió du khách - Ảnh 2.

Sân bay quốc tế Cần Thơ có công suất 3 triệu lượt khách/năm nhưng thời gian qua khai thác chưa được 1/3 công suất - Ảnh: CHÍ QUỐC

Trước đó, tại buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ, Hãng hàng không Vietjet đã công bố trong tháng 4 sẽ mở ba tuyến bay mới từ Cần Thơ đến Vinh (Nghệ An), Thọ Xuân (Thanh Hóa) và TP Hải Phòng. 

Sau đó, hãng này tiếp tục mở một số tuyến bay khác tới Liên Khương (Lâm Đồng), Nha Trang (Khánh Hòa)…

Được khánh thành và đưa vào hoạt động từ năm 2011, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có công suất 3 triệu hành khách/năm chỉ có vài đường bay nội địa tới Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc, Côn Đảo với lượng khách chưa được 1/3 công suất sân bay.

Theo kế hoạch được các hãng hàng không công bố, trong năm 2019 sẽ có 6 tuyến bay mới được mở và có thêm một hãng hàng không mới khai thác tuyến Cần Thơ - Hà Nội. Dự kiến lượng khách đến và đi ở Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ sẽ nhờ đó mà tăng cao.

Vietnam Airlines mở đường bay Cần Thơ – Đà Nẵng Vietnam Airlines mở đường bay Cần Thơ – Đà Nẵng

TTO - Người dân miền Tây và miền Trung có thêm một sự lựa chọn ngày cận tết khi Vietnam Airlines chính thức mở đường bay nối Cần Thơ với Đà Nẵng vào sáng 1 - 2.

CHÍ QUỐC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên