02/02/2022 12:41 GMT+7

Cần Thơ: Rộn ràng đua ghe, bắt vịt, đập niêu... đậm chất miền Tây

LAN NGỌC
LAN NGỌC

TTO - Mùng 2 Tết (ngày 2-2), hàng trăm người dân Cần Thơ và du khách đón xem các trò chơi dân gian như đua ghe, bắt vịt dưới sông, bịt mắt đập niêu... và cổ vũ người chơi vô cùng háo hức và gần gũi.

Cần Thơ: Rộn ràng đua ghe, bắt vịt, đập niêu... đậm chất miền Tây - Ảnh 1.

Trò chơi đua ghe trên sông quê thu hút sự quan tâm của người dân và du khách tại Phố Ông Lang (xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) - Ảnh: LAN NGỌC

Tại khuôn viên Phố Ông Lang (xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), các trò chơi dân gian như đua ghe, bắt vịt dưới sông, bịt mắt đập niêu... thu hút rất đông người dân Giai Xuân tham gia. Bên cạnh đó, các tiểu cảnh như cánh đồng sen, cầu khỉ, con đường được trang trí bằng hàng trăm chiếc nón lá, dù... thu hút nhiều khách tham quan chụp ảnh. 

Ông Nguyễn Ngọc Lang - chủ nhân Phố Ông Lang - chia sẻ ông tạo ra phố xuân này để phục vụ miễn phí cho bà con có chỗ cùng vui chơi, chụp ảnh lưu niệm. "Tôi cũng cố gắng tổ chức các trò chơi dân gian với mong muốn làm cho ngày xuân thêm vui tươi, nhìn thấy bà con vui thì gia đình tôi cũng vui lây..." - ông Ngọc Lang nói.

Cần Thơ: Rộn ràng đua ghe, bắt vịt, đập niêu... đậm chất miền Tây - Ảnh 2.

Trò chơi bắt vịt dưới sông đậm chất miền Tây - Ảnh: LAN NGỌC

Tham gia trò bắt vịt dưới sông, anh Văn Hải (TP.HCM) vui vẻ chia sẻ: "Tôi thử sức mình với trò chơi này vì nào giờ chỉ thấy người ta chơi chứ tôi chưa chơi bao giờ...".

Dù tiết trời sáng nay hơi nắng gắt, nhiều du khách tới đây cũng tham gia cổ vũ rất nhiệt tình cho người chơi.

Đông nghịt người dân đi xe máy về miền Tây đón Tết: ‘Gian nan mà vui’ Đông nghịt người dân đi xe máy về miền Tây đón Tết: ‘Gian nan mà vui’

TTO - Chiều tối 28-1 (26 tháng chạp), hàng ngàn người dân từ TP.HCM đồng loạt về các tỉnh miền Tây đón Tết, trong đó nhiều người đã chọn cách đi xe máy về quê. Tuy xảy ra ùn tắc giao thông một vài nơi nhưng người dân cho biết: "Gian nan mà vui".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận