19/05/2018 14:02 GMT+7

Cẩn thận kẻo bị... đánh ghen lột đồ

MAI ANH
MAI ANH

TTO - Điểm chung trong các vụ đánh ghen là người phụ nữ bị xem là tình địch hay bị đối phương “xử mạnh”, rồi quay clip tung lên mạng.

 Cẩn thận kẻo bị... đánh ghen lột đồ - Ảnh 1.

Nhiều bạn đọc cho rằng dù nguyên nhân gì thì cũng không thể chấp nhận cách hành xử như thế.

Nhưng tích cực hơn là chị em hãy làm tất cả để mãi mãi được nâng niu, không để xảy ra và cũng không để rơi vào cảnh khó xử.

Cứ ghen là phải... bạo lực

Cách đây không lâu, tại một quán cà phê ở quận Gò Vấp (TP.HCM), khi những vị khách đang đếm từng giọt cà phê, lướt web, bỗng ào ào tiếng cãi cọ vọng lại từ bàn phía bên kia càng lúc càng gay gắt với sự xuất hiện của một nhóm người.

Tiếng quát tháo, chửi bới với những ngôn từ rất khó nghe, thậm chí có phần tục tĩu của một phụ nữ đã lấn át tiếng nhạc.

Phía góc tường, một người phụ nữ khác co ro, sợ hãi trước nhóm người đằng đằng sát khí, xuất hiện với người phụ nữ đang chửi bới đánh ghen đó. Trong khi đó, người đàn ông uống cà phê cùng "người bị chửi" cố gắng thanh minh rằng họ chỉ là bạn bè, không phải là tình nhân.

Qua lời trần tình của những người trong cuộc, có thể thấy rằng người vợ biết chồng mình uống cà phê với người phụ nữ khác nên đã "kéo quân" đến đánh ghen.

Và một cuộc ẩu đả, chuẩn bị làm nhục đã được can thiệp kịp thời bởi các vị khách uống cà phê. Khi các vị khách uống cà phê hôm đó ngăn lại, dọa báo công an, những người trong nhóm của cô vợ rời khỏi quán.

Cô vợ không quên dằn mặt tình địch bằng một câu "còn tằng tịu với chồng tao, tao sẽ lột đồ mày ra cho mọi người xem để xem mày có trơ được mãi không?".

Nhiều câu chuyện phụ nữ bị đánh ghen lột đồ, bêu lên mạng gần đây cho thấy rằng hậu quả của nó vô cùng nặng nề. Các hành vi làm nhục người khác hay cố ý gây thương tích, đã cấu thành tội phạm và sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Tỉnh táo vẫn hơn

Cần phải khẳng định dù là nam giới hay nữ giới thì ngoài mối quan hệ với người bạn đời hoặc người yêu của mình, họ vẫn có quyền có mối quan hệ với người khác giới như bạn bè, đồng nghiệp...

Tuy nhiên, khởi nguồn cơ bản của những vụ đánh ghen chính là ngoại tình, một số ít có thể do hiểu nhầm trong các mối quan hệ tình cảm khác giới.

Dù trong trường hợp nào, việc tránh cho mình nguy cơ bị làm nhục là cần thiết đối với tất cả phụ nữ. Thực tế từ nhiều trường hợp bị đánh ghen, làm nhục trong thời gian qua cho thấy nhiều cô gái chỉ là nạn nhân khi những người đàn ông đã có vợ, có người yêu rồi nhưng vẫn tán tỉnh, dỗ ngon dỗ ngọt nên sau khi bị phát hiện, vợ (hoặc bạn gái) của chàng trai đó tìm đến "xử" cô gái được cho là "tình địch".

Trong một cuộc khảo sát bỏ túi được tiến hành với nhóm các cô gái (đang yêu hoặc đã lập gia đình) có độ tuổi từ 20-30 tuổi về vấn đề tình yêu, hôn nhân, ngoại tình và những nguy cơ bị đánh ghen, làm nhục, hầu hết các cô gái tham gia trả lời đều cho rằng cần phải rõ ràng trong các mối quan hệ với người khác giới.

Trong đó, cần tìm hiểu kỹ về người đàn ông đang đeo đuổi mình xem anh ta như thế nào, đã có vợ hay chưa, lịch sử tình trường của anh ấy như thế nào...

Biết chắc chắn được những thông tin đó thì mới quyết định đồng ý tìm hiểu và tiến xa hơn hay không.

Bên cạnh đó, đối với những người đàn ông như đồng nghiệp, bè bạn thì phải luôn giữ mối quan hệ trong sáng, nghiêm túc và tuyệt đối không được để trong họ xuất hiện các ý nghĩ như "mình đang thích họ" để không bị hiểu nhầm, không bị "tấn công".

Đồng thời, trong những cuộc hẹn hò đi chơi, uống cà phê... với người khác giới không phải là chồng, người yêu mình thì nên rủ thêm một vài người bạn khác đi cùng và chọn những chỗ thoáng mát, sáng sủa để tránh hiểu nhầm dẫn đến ghen tuông.

Trong quan hệ tình cảm, có nhiều điều khó có thể nói trước được, nhưng thận trọng, chín chắn trong các mối quan hệ với người khác giới cũng chính là cách để phòng tránh nguy cơ bị ghen tuông, làm nhục.

Ghen sao để không Ghen sao để không 'tiền mất tật mang'?

TTO - Nếu đàn bà chỉ có mỗi "nghề" ghen chồng, cuộc sống sẽ rất bức bối. Còn thả chồng "xã hội hóa", không chừng tiền mất bệnh mang, yêu thương tàn lụi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận