Cần lập tổ công tác xử lý vướng mắc về đền bù, tái định cư

01/12/2018 13:05 GMT+7

TTO - Đó là yêu cầu của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân trong phát biểu kết luận tại Hội nghị Thành ủy lần thứ 22- Khóa X sáng 1-12.

Cần lập tổ công tác xử lý vướng mắc về đền bù, tái định cư - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu kết luận tại Hội nghị Ban chấp hàng Đảng bộ TP lần 22- Khóa X, sáng 1-12 - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng để giải quyết khó khăn trong vấn đề đền bù, tái định cư, TP cần hình thành sớm tổ công tác xử lý đền bù tái định cư. 

Thành ủy yêu cầu UBND TP lập tổ công tác nghiệp vụ từ cấp TP để xử lý các vấn đề còn dang dở, giải quyết những vấn đề mới phát sinh. Nếu cứ để vấn đề đền bù, tái đình cư vướng mắc kéo dài sẽ ảnh hưởng đến các dự án công.

Mặt khác, hiện nay TP có các tổ công tác: tổ công tác thực hiện nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM; tổ công tác giải quyết 12 đầu việc khiếu nại kéo dài và tổ công tác về thủ tục đầu tư cho doanh nghiệp. Theo Bí thư Thành ủy, ba tổ công tác này cần được giữ nguyên và cố gắng phát huy tốt hơn.

Liên quan đến các vấn đề tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Bí thư Nhân cho biết, hiện TP đang triển khai thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ theo lộ trình ba nhóm công việc. 

Thành ủy đề nghị Thường trực ủy ban có chỉ đạo, quận 2 có khảo sát đối với những hộ dân thuộc khu vực 4,3ha ngoài ranh quy hoạch đã bị cưỡng chế để xem điều kiện người dân sống như thế nào. Nếu họ đang khó khăn về chỗ ở thì có hướng mời người dân vào những khu tái định cư. 

Trước mắt không để người dân chịu khổ. Khi nào giải quyết xong chính sách, TP sẽ tính về mặt lâu dài, không để người dân khó khăn về nhà ở.

Hàng nghìn căn hộ tái định cư tại Thủ Thiêm sẽ thành nhà thương mại Hàng nghìn căn hộ tái định cư tại Thủ Thiêm sẽ thành nhà thương mại

TTO - 1.330 căn hộ tái định cư tại khu dân cư 38,4ha phường Khánh Bình, quận 2, TP.HCM sẽ được chuyển đổi thành nhà ở thương mại khi quỹ nhà ở tái định cư của thành phố đang thừa hàng chục nghìn căn hộ.

MAI HƯƠNG - TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận