12/02/2018 11:19 GMT+7

Cận kề Valentine, lượng tìm kiếm ảnh động ‘cô đơn’ tăng vọt

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Nếu bạn cảm thấy cô đơn hơn khi ngày lễ tình nhân cận kề, có lẽ bạn sẽ thấy được an ủi khi biết số người tìm kiếm ảnh động (GIF) cô đơn cũng tăng vọt những ngày này.

Cận kề Valentine, lượng tìm kiếm ảnh động ‘cô đơn’ tăng vọt - Ảnh 1.

Một trong những GIF cô đơn được dùng nhiều nhất - Ảnh; TENOR

Theo trang tin CNET, các dữ liệu thống kê từ trang mạng chuyên cung cấp hình ảnh động (GIF) Tenor cho thấy khi ngày 14-2 sắp tới, số lượt tìm kiếm những GIF có nội dung biểu đạt tâm trạng cô đơn cũng tăng vọt, có lẽ tương đồng với cảm xúc của một bộ phận đông đảo cư dân mạng?

Trên thực tế, số lượt tìm kiếm từ khóa "alone" đã tăng 455%, trong khi từ khóa "lonely" tăng 321%, "sad" tăng 155%.

Ngày Valetine hàng năm với nhiều người có thể là một dịp nhiều thách thức về cảm xúc, bất kể họ đang độc thân, đã kết hôn, đang hò hẹn hay đang trong một dạng thức quan hệ "phức tạp" nào đó.

Trong hoàn cảnh đó, ít nhất mạng Internet cũng mang lại cho họ những cảm giác "cùng hội cùng thuyền" với ai đó về mặt tâm trạng.

Trang web hò hẹn Match.com cho biết mùa kết nối tình cảm "sôi động" nhất trên trang của họ thường diễn ra trong khoảng thời gian từ 26-12 tới ngày Valentine.

Trong khoảng thời gian đó, những người đang hò hẹn gửi đi hơn 50 triệu tin nhắn.

Cận kề Valentine, lượng tìm kiếm ảnh động ‘cô đơn’ tăng vọt - Ảnh 2.

Một trong những GIF cô đơn được dùng nhiều nhất - Ảnh; TENOR

Trong năm 2015, trang nghe nhạc trực tuyến Spotify cho biết ca khúc "I love you always forever" của Donna Lewis đã trở thành bài hát nổi tiếng hàng đầu toàn thế giới trong ngày Lễ tình nhân.

Với nhiều người, GIF có thể là phương tiện được sử dụng trong những tình huống vui vẻ, vô tư hơn. Song thực sự nó cũng đã được dùng trong nhiều biểu đạt cảm xúc nghiêm túc và cả tiêu cực.

Đây là hai ảnh động cô đơn được cư dân mạng dùng nhiều nhất những ngày qua: một bức là hình ảnh một người ngồi trầm ngâm trước ly cà phê bốc khói, một bức là hình ảnh một người hoang mang nhìn vào chiếc gối trống bên cạnh trong đêm.

Dĩ nhiên không phải ai cũng chán nản trong ngày lễ Tình nhân. Bên cạnh những tìm kiếm hàng đầu về cô đơn, vẫn có rất nhiều tìm kiếm với từ khóa "tình yêu". Từ khóa "tình yêu" tăng 450% lượt tìm kiếm và từ khóa "những nụ hôn" tăng 267%.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên