11/03/2018 17:10 GMT+7

Cận cảnh tàu chở xăng dầu Hải Hà 18 hư hỏng nặng sau vụ cháy

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Sau sự cố cháy lớn vào ngày 10-3, tàu chở xăng dầu Hải Hà 18 của Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà được lai dắt ra khu vực cửa sông Bạch Đằng với nhiều hư hại nặng bên mạn phải.

Cận cảnh tàu chở xăng dầu Hải Hà 18 hư hỏng nặng sau vụ cháy - Ảnh 1.

Tàu Hải Hà 18 được hai tàu số hiệu 703 và 704 lai dắt ra khu vực cửa sông Bạch Đằng neo đậu sau vụ cháy lớn vào ngày 10-3 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước đó vào chiều 10-3, khi đang neo đậu tại cầu cảng K99 thuộc Công ty xăng dầu Quân đội (phường Đông Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) để xuất xăng A92 vào kho chứa thì tàu này bất ngờ bốc cháy. 

Sau nhiều giờ tập trung khắc phục từ chiều đến đêm ngày 10-3, lực lượng chức năng đã khống chế và kéo tàu ra vị trí an toàn, cách xa cầu cảng với các kho chứa xăng dầu.

Cận cảnh tàu chở xăng dầu Hải Hà 18 hư hỏng nặng sau vụ cháy - Ảnh 2.

Phần mạn phải phía trước của tàu hư hỏng nặng sau vụ cháy khoảng 600 m3 xăng A92 trên tàu - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ghi nhận trong ngày 11-3, tàu Hải Hà 18 được hai tàu khác lai dắt ra khu vực cửa sông Bạch Đằng trong tình trạng hư hỏng nặng phần mũi tàu. Đặc biệt, tại khu vực mạn phải của tàu có nhiều đoạn thép bị xé toạc, biến dạng.

Cơ quan chức năng cũng tiến hành quây phao nổi xung quanh tàu để ngăn xăng dầu có thể thoát ra ngoài.

Theo UBND thành phố Hải Phòng, thời điểm trước khi xảy ra vụ cháy thì trên con tàu này đang chở 900m3 xăng A92, vốn là loại xăng đã được "khai tử" từ đầu năm đến nay để thay thế bằng xăng E5.

Khi xảy ra sự cố, tàu cũng đã bơm được khoảng 300m3 nên vẫn còn 600m3 trên tàu.

"Trong quá trình vận hành xuất hàng, máy bơm bị kẹt nên chủ phương tiện báo cáo và được Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cho phép kéo ra khỏi khu vực cầu cảng để khắc phục", thông cáo của UBND Hải Phòng nêu.

Cận cảnh tàu chở xăng dầu Hải Hà 18 hư hỏng nặng sau vụ cháy - Ảnh 3.

Nhiều phần vỏ thép của tàu bị xé toạc sau vụ cháy - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi thêm về việc tàu Hải Hà 18 chở xăng A92 vốn bị "khai tử" nhưng lại cập cảng tại Hải Phòng để xuất hàng, ông Nguyễn Kiên Giang - phó cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng - cho biết do tàu Hải Hà 18 chở xăng dầu lưu hành trong nội địa nên không phải khai báo với cơ quan Hải quan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên