Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Cán bộ trại tạm giam cho bị can 'thuê' điện thoại gọi ra ngoài

23/09/2019 16:30 GMT+7

TTO - Nguyễn Tiến Minh, cán bộ quản giáo trại tạm giam Công an TP Hải Phòng, đã cho các bị can đang bị tạm giam 'thuê' điện thoại gọi ra ngoài với giá 500.000 - 2 triệu đồng/lần. Tiền cho 'thuê' điện thoại được gửi vào tài khoản của vợ Minh.

Ngày 23-9, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng vụ án "lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại trại tạm giam Công an TP Hải Phòng. Đồng thời Viện kiểm sát truy tố bị can Nguyễn Tiến Minh, cán bộ quản giáo của trại tạm giam, về tội danh trên.

Theo cáo trạng, trong lúc được giao nhiệm vụ trực gác, Minh đã đưa điện thoại cho các bị can đang bị tạm giam để liên lạc ra bên ngoài. Các bị can thống nhất với người nhà sẽ trả tiền "thuê điện thoại" cho Minh.

Cụ thể, trong ca trực chiều 12-4-2018, Minh dùng chiếu cuộn điện thoại đưa cho bị can Nguyễn Văn Tiến (bị khởi tố về tội mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng) để gọi về cho vợ.

Sau đó, Tiến đưa điện thoại cho bị can Nguyễn Văn Đạt (bị khởi tố về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy) gọi về cho người thân. Một số bị can khác cũng sử dụng điện thoại này để liên lạc ra bên ngoài.

Sau đó Minh liên lạc với người nhà của bị can yêu cầu trả tiền "thuê điện thoại". Số tiền người nhà các bị can phải trả cho Minh từ 500.000 đến 2 triệu đồng cho một cuộc điện thoại và được gửi vào số tài khoản của vợ Minh.

Có trường hợp chần chừ không chuyển tiền ngay bị Minh dọa sẽ gây khó cho các bị can.

Kết quả điều tra xác định từ ngày 12-4 đến 25-4, trong ca trực của mình, Minh đã nhiều lần đưa điện thoại vào buồng giam để các bị can gọi điện cho người thân.

Tổng số tiền Minh nhận để cho 'thuê' điện thoại là 14 triệu đồng.

Viện kiểm sát xác định việc Nguyễn Tiến Minh thực hiện hành vi phạm tội đã được trại tạm giam Công an TP Hải Phòng phát hiện và kịp thời áp dụng biện pháp ngăn chặn.

Khi thực hiện hành vi phạm tội, Minh đã cố tình che giấu, vì vậy Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao không xử lý trách nhiệm đối với lãnh đạo trại tạm giam.

Cán bộ quản giáo lạm dụng tình dục nữ nghi phạm Cán bộ quản giáo lạm dụng tình dục nữ nghi phạm

TTO - Lợi dụng chức vụ được giao, trong thời gian tạm giữ D., thượng úy P. đặt vấn đề với D. cho thượng úy P. quan hệ tình dục.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận