Tag: cán bộ trại giam

Cờ bạc qua mạng, nhóm cựu cán bộ trại giam Hoàng Tiến bị khởi tố

TTO - Tham gia tổ chức đánh bạc và đánh bạc với số tiền cả chục tỉ đồng, nhóm cựu cán bộ công an công tác tại trại giam Hoàng Tiến - Bộ Công an và một cán bộ Công an TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương mới đây bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đam mê khởi nghiệp, nhưng lại làm cán bộ trại giam

Một số bị can đang tạm giam nhờ Thiện đưa điện thoại vào trong buồng để liên lạc với người thân bên ngoài và sẽ trả tiền với giá tiền từ 5-7 triệu đồng.

Nữ cán bộ trại giam mải bán hàng, để phạm nhân uống rượu, đâm nhau chết

TTO - Một nữ cán bộ Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) vừa bị đình chỉ công tác vì để xảy ra việc hai phạm nhân uống rượu rồi xô xát, dùng dao đâm nhau dẫn đến một người tử vong.

Những con chữ mở lại tâm hồn - Kỳ cuối: Dạy chữ để phục thiện

TTO - Công việc dạy học ở trại giam rất khác so với những lớp xóa mù chữ bên ngoài. Ở đó, thầy cô giáo - cán bộ trại giam phải vượt qua được rào cản tâm lý khi đứng lớp dạy cho học trò là những người bị xã hội ác cảm, xa lánh.

Một thiếu úy công an bị lũ cuốn trôi khi đi làm nhiệm vụ

TTO - Ngày 27-6, mưa lũ đã cuốn trôi một cán bộ chiến sĩ đang trên đường đến phân trại số 2 thuộc Trại giam Quảng Ninh (xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) thực hiện nhiệm vụ.

Tử tù trốn trại: cán bộ quản giáo, giám thị phải chịu trách nhiệm?

TTO - Người bị kết án tử bị cùm chân cả ngày lẫn đêm nhưng lại vẫn đục, khoét tường và bỏ trốn mà không bị phát hiện, vậy các giám thị trại giam có vô can?

Bắn chết cấp trên, 1 cán bộ trại giam lãnh 10 năm tù

TTO - Được giao súng để đi giám sát 2 phạm nhân lao động trong phân trại, một cán bộ trại giam Nghĩa An (thuộc Bộ Công an, đóng tại huyện Cam Lộ, Quảng Trị) đã bắn chết cấp trên bằng 2 phát đạn.

Thanh tra nghi án cán bộ trại giam gợi ý chung chi để đặc xá

TT - Đại tá Bùi Quang Vinh (giám thị trại giam Công an tỉnh Đắk Lắk) và một trung úy bị tố là đã gợi ý người nhà chi tiền để được làm đề nghị đặc xá cho phạm nhân này.

​Nhận hối lộ, 2 cán bộ trại giam lãnh án tù

TT - Ngày 22-4, tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng đã tuyên Nguyễn Quang Trường (34 tuổi) 10 năm tù giam, Hà Văn Tuấn (25 tuổi) 12 năm tù giam về tội “nhận hối lộ”.

Lại lộn xộn ở trại giam A2

TT - Chiều tối 1-5, đại tá Nguyễn Sơn - giám thị trại giam A2 của Bộ Công an (đóng tại xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) - cho biết tình trạng mất trật tự, đập phá ở phân trại K1 thuộc trại giam này đã được giải quyết.