27/10/2021 15:39 GMT+7

Campuchia tặng Việt Nam 200.000 liều vắc xin COVID-19

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã quyết định gửi tặng Việt Nam 200.000 liều vắc xin COVID-19. Số vắc xin này sẽ được trao tặng cho Việt Nam vào ngày 29-10 tới.

Campuchia tặng Việt Nam 200.000 liều vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Ảnh: REUTERS

Theo báo Khmer Times của Campuchia, quyết định tặng vắc xin cho Việt Nam được Thủ tướng Hun Sen công bố vào tối qua 26-10. Hiện chưa rõ loại vắc xin phía Campuchia trao tặng Việt Nam vào ngày 29-10 tới là gì.

Bà Or Vandin, quốc vụ khanh Bộ Y tế kiêm chủ tịch Ủy ban quốc gia tiêm chủng COVID-19 của Campuchia, sẽ đại diện Thủ tướng Hun Sen bàn giao vắc xin cho phía Việt Nam.

"Lễ trao tặng vắc xin cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 29-10 tại cửa khẩu Bavet - Mộc Bài của tỉnh Tây Ninh và tỉnh Svay Rieng", Khmer Times cho biết thêm.

Trong thời gian qua, Campuchia đã hỗ trợ tiền mặt, khẩu trang phòng dịch và các thiết bị y tế cho một số nước trong khu vực như Lào, Myanmar, Việt Nam, Timor Leste, Nepal. Mới đây, quốc gia này cũng tặng vắc xin COVID-19 cho nước láng giềng phía bắc là Lào.

Ngày 19-7 vừa qua, đại diện Chính phủ Campuchia đã đến Việt Nam trao tặng 1 triệu khẩu trang y tế, 100.000 khẩu trang N95, 100 máy tạo oxy và 200.000 USD, theo Trang thông tin điện tử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chiến dịch tiêm chủng của Campuchia chủ yếu dựa vào hai loại vắc xin của Trung Quốc đã được Tổ chức Y tế thế giới cho phép sử dụng khẩn cấp là Sinovac và Sinopharm/BBIBP.

Nhờ nguồn cung dồi dào từ Trung Quốc, tốc độ tiêm chủng của Campuchia rất nhanh, cho phép nước này tính đến kế hoạch mở cửa đất nước trong thời gian sớm.

Theo đó, Campuchia sẽ chính thức triển khai các tour miễn cách ly đối với khách quốc tế đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 từ ngày 30-11 tới. Những người này sẽ được phép tới Sihanoukville, đảo Koh Rong và khu nghỉ dưỡng Dara Sakor Resort ở tỉnh Koh Kong.

Chia sẻ kinh nghiệm, chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia Chia sẻ kinh nghiệm, chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia

TTO - Trong bối cảnh dịch bệnh, chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào - Campuchia được chuyển đổi sang hình thức trực tuyến, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo của thanh niên, chung tay đẩy lùi COVID-19.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên