17/01/2024 10:26 GMT+7

Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu trong 20 ngày

Trước tình trạng kẹt xe liên tục tại cầu Rạch Miễu những ngày cuối năm, cơ quan chức năng quyết định cấm xe tải nặng, xe 3 trục qua cầu trong 20 ngày, từ 30-1 đến 19-2.

Một chiếc xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu, dòng xe phải xếp hàng chậm chạp phía sau - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Một chiếc xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu, dòng xe phải xếp hàng chậm chạp phía sau - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Khu Quản lý đường bộ IV (Cục Đường bộ Việt Nam) vừa đề nghị Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu phối hợp với các sở, ngành hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre điều chỉnh thời gian cho xe tải nặng, xe 3 trục qua cầu Rạch Miễu để chống ùn tắc giao thông.

Theo phương án điều chỉnh mới, áp dụng từ ngày 30-1 đến hết 19-2 (nhằm ngày 20 tháng chạp đến hết ngày 10 tháng giêng âm lịch), các xe tải nặng và xe tải 3 trục (trên 24 tấn) sẽ bị hạn chế qua cầu Rạch Miễu từ 15h đến 20h hằng ngày ở cả hai hướng.

Như vậy, thay vì chỉ cấm thứ bảy và chủ nhật như thường lệ, phương án điều chỉnh mới sẽ cấm xe tải nặng, xe 3 trục qua cầu Rạch Miễu trong tất cả các ngày dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024.

Khoảng nửa tháng qua, do lượng xe qua cầu Rạch Miễu tăng cao nên thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe. Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ùn ứ là do xe tải nặng khi qua cầu phải chạy với tốc độ chậm khiến những xe phía sau ùn tắc. Do đó, phương án hạn chế cấm xe tải nặng được đưa ra nhằm hạn chế tình trạng trên.

Trước đó, phương án khôi phục phà tạm Rạch Miễu cũng đã được triển khai nhằm "chia lửa" với cầu Rạch Miễu nhưng không hiệu quả.

Cầu Rạch Miễu được thiết kế cho khoảng 6.000 lượt xe qua lại mỗi ngày đêm nhưng hiện nay lưu lượng thực tế đã đạt khoảng 20.000 lượt, vượt hơn 3 lần thiết kế. 

Tháng 3-2022, dự án cầu Rạch Miễu 2 được khởi công với kỳ vọng giúp giảm kẹt xe cho cầu hiện tại và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong năm 2026.

Xe chở hàng Tết tăng, cầu Rạch Miễu kẹt xe sáng đêm, các ngày trong tuầnXe chở hàng Tết tăng, cầu Rạch Miễu kẹt xe sáng đêm, các ngày trong tuần

Khoảng 10 ngày gần đây, cầu Rạch Miễu liên tục kẹt xe tất cả các ngày trong tuần và kẹt trong tất cả các khung giờ. Nguyên nhân là do lượng xe 3 trục chở hàng Tết tăng mạnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên