Cấm xây nhà kiên cố ven sông, trụ sở Đội quản lý thị trường lại mọc 'bành ki'

15/10/2019 11:36 GMT+7

TTO - Khu nhà được xây dựng gồm 1 trệt, 2 lầu với tổng diện tích 390,7m². Chiều cao công trình 13,8m, kết cấu cọc bê tông cốt thép...

Dù chính quyền cấm người dân xây nhà kiên cố ven sông Tiền nhưng mới đây, trụ sở Đội quản lý thị trường số 6 lại được xây kiên cố ven sông Tiền khiến nhiều người dân bức xúc.

Theo tài liệu của Tuổi Trẻ, trụ sở Đội quản lý thị trường số 6 (trước đây là đội số 10) do Chi cục quản lý thị trường (nay là Cục Quản lý thị trường An Giang) đề xuất xây mới.

Khu nhà được xây dựng gồm 1 trệt, 2 lầu với tổng diện tích 390,7m². Chiều cao công trình 13,8m, kết cấu cọc bê tông cốt thép. Tổng kinh phí xây dựng trên 3,7 tỉ đồng được trích từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Trụ sở mới đưa vào sử dụng chừng 1 tháng nhưng đã vấp phải sự phản ứng của người dân khu vực.

Theo ông S., một người dân sống gần khu vực Đội quản lý thị trường số 6, nhiều năm qua người dân ven sông Tiền xin phép xây nhà ở kiên cố đều không được cấp phép, bây giờ chính quyền lại cho xây trụ sở Đội quản lý thị trường số 6 rất kiên cố làm bà con bức xúc. Trụ sở làm việc của Đội quản lý thị trường số 6 chỉ cách sông Tiền chưa đến 1m.

Nói về việc này, bà Nguyễn Thị Minh Thúy - Giám đốc Sở Xây dựng An Giang cho biết ban đầu Sở Kế hoạch đầu tư lấy ý kiến đơn vị về chủ trương đầu tư, bà đã yêu cầu "cải tạo, sửa chữa không được xây mới" vì nằm ven sông.

"Nếu xây mới phải tìm vị trí khác. Sau đó họ tổng hợp và trình UBND tỉnh An Giang đề nghị xây mới nên chúng tôi phải làm báo cáo kinh tế - kỹ thuật mới cho phú hợp. Quan điểm ngay từ đầu của Sở là không cho xây mới tại vị trí này", bà Thúy khẳng định.

Lãnh đạo Sở Công thương cho rằng "Việc xây dựng ven sông đã được UBND huyện Phú Tân đồng ý. Sau đó, các ngành mới khảo sát cho xây dựng".

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 15-10, ông Dương Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Phú Tân lại cho rằng "Việc xây dựng trụ sở cơ quan này các sở, ngành đã có ý kiến nên địa phương chấp thuận cho xây dựng".

Nước lũ trên sông Tiền đã vượt báo động 1 Nước lũ trên sông Tiền đã vượt báo động 1

TTO - Mực nước lũ trên sông Tiền đã vượt báo động I và nhiều nơi trong tỉnh An Giang nước lũ đã vượt báo động II. Tuy nhiên ở vùng thượng nguồn sông Mekong nước lũ đang rút dần xuống hạ lưu sông Cửu Long.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận