Cấm trả hoa hồng cho người giới thiệu gửi tiền

A.H.
A.H.

TT - Ngày 26-10, Ngân hàng (NH) Nhà nước đã có văn bản cấm các NH chi tiền hoa hồng, môi giới cho tổ chức, cá nhân để dàn xếp cho các hoạt động nhận tiền gửi.

Theo NH Nhà nước, mục đích của quy định này nhằm tránh những tiêu cực trong việc chi hoa hồng môi giới, gây ảnh hưởng tới uy tín của ngành NH và tác động không tốt đến sự ổn định thị trường tiền tệ.

Cũng theo văn bản này NH Nhà nước thống nhất quan điểm trần lãi suất tiền gửi đã bao gồm cả khoản chi khuyến mãi dưới mọi hình thức, trong đó có hình thức khuyến mãi dự thưởng. Đối với trường hợp áp dụng hình thức khuyến mãi dự thưởng thì lãi mãi tiền gửi tối đa được tính trên cơ sở lãi suất niêm yết cộng với tỉ lệ phần trăm của tổng chi phí giải thưởng so với tổng nguồn vốn huy động theo chương trình khuyến mãi.

Trước đó có NH đã lách trần lãi suất bằng cách chi hoa hồng cho người giới thiệu gửi tiền, đẩy lãi suất huy động thực tế vượt 14%/năm.

A.H.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất