Tag: cấm rượu bia

TP.HCM đặt chỉ tiêu: 100% cán bộ không uống rượu, bia ngay trước và trong giờ làm việc

Đến năm 2025, 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan tổ chức; người làm việc trong lực lượng vũ trang; học sinh, sinh viên không uống rượu, bia ngay trước và trong giờ làm việc.

Có luật rồi, hết thấp thỏm lo chồng đi... 'tiếp khách'

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ sau khi Luật phòng chống tác hại rượu, bia được Quốc hội thông qua, nhiều ý kiến tỏ ra đồng tình, ủng hộ nhưng cũng có ý kiến lo ngại quy định sẽ khó khả thi với văn hóa người Việt.

Hành trình trắc trở của quy định 'cấm tiệt rượu bia khi lái xe'

TTO - Hôm qua 14-6, dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu bia đã được Quốc hội thông qua với tỉ lệ tán thành 84,3%. Bất ngờ hơn: điều khoản “đã uống rượu bia thì không lái xe” đã được thông qua với số lượng phiếu rất cao.

Bộ Y tế cấm nhiều quá

TTO - Nhiều ý kiến đánh giá dự thảo Luật phòng chống tác hại rượu bia cấm nhiều quá, trong khi các quy định về quản lý chất lượng lại ít và không thực phù hợp kinh tế thị trường.

Năng lực pháp chế

TTO - Cấm bán rượu bia trong quán karaoke, cấm sử dụng thiết bị ghi âm, ghi hình... Các đề xuất dở khóc dở cười thời gian qua vô hình trung làm dư luận nghi ngờ về khả năng pháp chế của các bộ, ngành.

Tranh luận về đề xuất cấm bán bia ở quán karaoke

TTO - Rượu đã bị cấm bán trong quán karaoke, nhưng nay thêm đề xuất cấm bán cả bia đã làm nhiều người băn khoăn.

Sẽ không được uống rượu khi hát karaoke?

TTO - Bộ trưởng Y tế vừa có đề xuất cấm bán rượu trong quán karaoke. Bạn đọc đã bày tỏ nhiều ý kiến khác nhau về đề xuất này.

​Khi vũ trụ chong đèn, thành phố cấm rượu bia?

TTO - Ở những nơi được coi là đáng sống thì không nên có các quy định hạn chế những quyền bình thường của công dân.

Bộ GTVT cấm uống rượu bia trước khi làm việc

TTO - Đó là một trong những quy định của Chỉ thị thực hiện Chính sách Quốc gia phòng, chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành GTVT vừa được Bộ trưởng Thăng ký ban hành.