Thứ 7, ngày 1 tháng 5 năm 2021
Cảm hứng từ sen của họa sĩ Trần Lê Thúy Liên
TTO - Triển lãm tranh mang tên Sen của họa sĩ Trần Lê Thúy Liên khai mạc ngày 11-12 tại khách sạn Rex (trung tâm TP.HCM).
![]() |
| Họa sĩ Thúy Liên bên tác phẩm của mình trong ngày khai mạc ảnh: H.Lê |
Không dấu sự hồi hộp của một người vừa trở về Việt Nam và tổ chức cuộc triển lãm lần đầu tiên, họa sĩ Thúy Liên cho biết: “Tôi theo đạo Phật. Từ nhỏ tôi được ba mẹ dẫn đi nhiều chùa Hoa mà tôi thấy nhiều nhất ở chùa là sen. Không hiểu vì sao tôi đặc biệt yêu thích loài hoa này. Nó vừa nhẹ nhàng, thanh khiết, và tất cả những bộ phận của sen đều sử dụng được. À mà tên Thúy Liên của tôi cũng có nghĩa là Sen“, bà cười cho biết.
Họa sĩ Thúy Liên sinh năm 1954, rời Việt Nam từ lúc 19 tuổi. Đến năm 22 tuổi, bà học hội họa tại Chinese Artist’s Guild từ năm 1977 đến năm 1988, dưới sự hướng dẫn của giáo sư Chen Bing Sun ở Manila, Philippines.
31 bức tranh triển lãm chỉ toàn là hình ảnh của sen được vẽ bằng chất liệu màu nước từ năm 2003 đến nay. Sen trong mỗi bức tranh dường như có tâm hồn, biết cười, biết cử động.
Bà tâm sự: “Tôi đi và sống nhiều nơi trên thế giới. Cũng có tổ chức nhiều cuộc triển lãm cá nhân và nhóm. Nhưng tôi luôn ấp ủ một cuộc triển lãm ngay tại quê hương mình. Chẳng đâu bằng quê hương, đúng không?”.
Triển lãm Sen kéo dài đến ngày 13-12.
![]() |
| Một tác phẩm của họa sĩ Thúy Liên |
![]() |
| Một tác phẩm Sen của họa sĩ Thúy Liên |
-
TTO - Lý Chừ - thôn đội trưởng trực tiếp tham gia tuần tra kiểm soát COVID-19 cùng lực lượng biên phòng - đã lợi dụng để làm 'nội gián', cảnh giới tiếp tay cho đường dây đưa 200 người vượt biên trái phép.
-
TTO - Sáng 1-5, các cơ quan chức năng ở Lâm Đồng cho biết đang tìm cách áp dụng các giải pháp hạn chế du khách đổ về chợ đêm Đà Lạt và triển khai các biện pháp để phòng dịch COVID-19.
-
TTO - Ấn Độ tiếp tục lập "kỷ lục u ám" khi ghi nhận thêm hơn 400.000 ca COVID-19 trong vòng 24 giờ, mức tăng theo ngày kỷ lục thế giới, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên hơn 19 triệu ca.
-
TTO - Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y án sơ thẩm cho các bị cáo trong vụ án sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép 124kg ma túy do Văn Kính Dương cầm đầu. Trong đó, y án tử hình với Văn Kính Dương.
-
TTO - Đàm Vĩnh Hưng vừa có những phát ngôn trên trang cá nhân về mối quan hệ với doanh nhân Nguyễn Phương Hằng, sau khi người này nói ca sĩ 'đua đòi mua trả góp kim cương để thể hiện' khi livestream.





Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận