Tag: cắm hoa

200 nghệ nhân 18 quốc gia thi cắm hoa nghệ thuật tại Đà Lạt

200 nghệ nhân từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ đã có mặt tại Đà Lạt tham dự cuộc thi cắm hoa nghệ thuật quốc tế 2023 (World Flower Council Summit 2023).

Mối duyên giữa âm nhạc dân tộc Việt Nam và nghệ thuật cắm hoa Nhật Bản

Sự kết hợp độc đáo giữa âm nhạc dân tộc Việt Nam và nghệ thuật cắm hoa Ikebana Nhật Bản đã mang đến phần trình diễn thú vị cho khán giả.

Giáo sư Nhật Bản đến Việt Nam hướng dẫn cắm hoa

50 tác phẩm nghệ thuật được sáng tạo từ hoa tươi, dưới sự hướng dẫn cắm hoa của giáo sư Nhật Bản Ishiwata được trưng bày tại TP.HCM.

Một số cách giữ hoa tươi lâu ngày Tết

Cắt cuống, loại bỏ lá già trước khi cắm bình, thêm một viên vitamin B1... có thể giúp chúng ta giữ hoa tươi lâu và có bình hoa chưng Tết bền sắc như ý.

Chú voi cầm hoa tới tỏ tình với người yêu

"Anh thương em bấy lâu, nay mới dám tỏ tình", voi said.

Bị tố đạo nhái, nghệ sĩ Bảo Nam đáp trả: 'Ai muốn nói gì thì nói, chán thì thôi'

TTO - Vốn nổi tiếng trong giới sáng tạo, nghệ sĩ Bảo Nam đang bị vướng nghi vấn sao chép tác phẩm từ những nghệ sĩ nước ngoài, gom vào triển lãm cá nhân.

Độc đáo: Dân thành phố mua cành cà phê về chưng tết

TTO - Năm nay cành cà phê bỗng chốc trở thành một mặt hàng mới lạ được nhiều người dân thành thị tìm mua về chưng vào dịp tết Nguyên đán.

Thưởng thức trà, tự phục vụ và trả tiền... tùy tâm

TTO - Không gian nhỏ nhưng ấm cúng mang đến sự thoải mái và yên tĩnh cho những ai muốn tìm không gian riêng để vừa thưởng thức trà, vừa trao đổi những công việc xung quanh cuộc sống hàng ngày.

Sống tối giản để tết không là gánh nặng

TTO - Công tác chuẩn bị, rục rịch sắm sửa cho dịp tết khiến không ít chị em đau đầu. Với một số cô gái trẻ, việc chuẩn bị đón tết không quá nhiều thứ cần sắm sửa, tết không còn là gánh nặng. Mà ngược lại, họ cảm thấy háo hức cho một kỳ nghỉ dài.

Ở ngôi trường nơi việc cần học đầu tiên là... kéo ghế

TTO - Đến trước cửa một phòng học bằng gỗ tràn ngập ánh sáng vàng ấm áp, cô Trần Thiên - chuyên viên bộ phận giáo dục văn hóa nhân văn của Trường đại học Từ Tế (Hoa Liên, Đài Loan) - đề nghị chúng tôi kéo ghế ngồi.