Thứ 6, ngày 8 tháng 7 năm 2022

Cảm động bệnh nhân ung thư hát 'Búp măng non' ở viện K

25/04/2018 09:28 GMT+7

TTO - Một tiết mục đặc biệt, nằm ngoài kịch bản đã khiến chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện trở nên vui hơn bao giờ hết.

Vào lúc 14h30 chiều ngày 24-4, hàng trăm bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã ngồi kín sân mái vòm của Bệnh viện K (43 Quán Sứ, Hà Nội), chờ các nghệ sĩ của chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện.

Nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 2018 và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30-4, quốc tế Lao động 1-5, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 190 đã đến với Bệnh viện K.

Cảm động bệnh nhân ung thư hát Búp măng non ở viện K - Ảnh 1.

Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã ngồi chờ kín sân mái vòm của Bệnh viện K trước giờ các nghệ sĩ biểu diễn - Ảnh: NGỌC DIỆP

Các nghệ sĩ: Khánh Hòa, Thu Thủy (Đoàn nghệ thuật Quân khu II), ca sĩ Ngọc Ký (Giải nhì Sao Mai 2009), Thái Thùy Linh, Quốc Huy (The Voice 2013), Khúc Xuân Thuận, Nam Khánh (The Voice Kids 2017) và ảo thuật gia Tô Đức đã mang tiếng hát, những tiết mục ảo thuật đến cho các bác sĩ và các bệnh nhân của bệnh viện này.

Cảm động bệnh nhân ung thư hát Búp măng non ở viện K - Ảnh 2.

Ca siĩ Thu Thủy và Minh Thế khuấy động không khí với ca khúc "Cuộc đời vẫn đẹp sao" - Ảnh: NGỌC DIỆP

Mở màn ca sĩ Thu Thủy và Minh Thế đã khuấy động không khí với ca khúc Cuộc đời vẫn đẹp sao. Khán giả ngay lập tức hưởng ứng bằng cách vỗ tay rất hào hứng theo nhịp của ca sĩ. Tiếng cười được lan tỏa rất nhanh.

Nối tiếp Minh Thế thể hiện ca khúc Tình đất. Câu hát: "Đất yêu người bàn chân lấm bùn khuya sớm. Đất thương người lẻ loi thân cò trên đồng, nghe rì rào đâu đó tiếng thì thầm của đất. Tiếng dòng sông vỗ sóng gọi ta về..." dường như đã chạm vào trái tim của rất nhiều người.

Nhiều người nhà bệnh nhân, bệnh nhân đã khóc khi nghe ca khúc này, vì phần lớn đều phải xa quê lên Hà Nội chữa bệnh mà chưa biết ngày về.

Cảm động bệnh nhân ung thư hát Búp măng non ở viện K - Ảnh 3.

Khán giả cảm động khi nghe Minh Thế thể hiện ca khúc "Tình đất" - Ảnh: NGỌC DIỆP.

Nối tiếp, Minh Thế đã mang lại niềm vui với ca khúc mang không khí rộn ràng Cung đàn mùa xuân. Ngay sau phần trình diễn này, một bệnh nhân nữ đã xung phong lên hát.

Đây là khán giả nhiệt tình ngay từ lúc chương trình bắt đầu. Nghe được ba ca khúc thì bác sĩ gọi bà vào truyền hóa chất, nhưng bà vẫn quyết định nán lại với nguyện vọng được hát một ca khúc.

Cảm động bệnh nhân ung thư hát Búp măng non ở viện K - Ảnh 4.

Ca sĩ Thái Thùy Linh và bà Thanh song ca "Đêm Trường Sơn" - Ảnh: NGỌC DIỆP

Đó là bà Hà Thị Thanh, quê ở Thái Bình. Khi bà Thanh thổ lộ muốn hát ca khúc Em là búp măng non mọi người đã cười ồ. Nhưng sự vui tươi, đầy nhiệt huyết của bà ngay lập tức thu hút mọi người.

Cảm động bệnh nhân ung thư hát Búp măng non ở viện K - Ảnh 5.

Bệnh nhân Hà Thị Thanh là một trong những khán giả hào hứng ngay từ đầu chương trình - Ảnh: NGỌC DIỆP

Sau khi hát xong, bà chia sẻ trước kia bà từng làm công tác đội, dù năm nay đã ngoài 70 nhưng bà vẫn luôn nghĩ mình là "búp măng non".

"Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào chúng ta vẫn phải sống, hãy cười lên", bà Thanh đã động viên chính mình và khán giả ngồi bên dưới khi rời sân khấu.

Cảm động bệnh nhân ung thư hát Búp măng non ở viện K - Ảnh 6.

Khi được gọi đi truyền hóa chất bà đã quyết định xin được lên sân khấu hát một bài - Ảnh: NGỌC DIỆP

Ngay sau phần trình diễn của bà Hà Thị Thanh, rất nhiều người đã lên đóp góp vào hòm từ thiện. Cuối buổi chương trình thu về 13 triệu đồng, chia đều cho năm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhất, mỗi bệnh nhân nhận được 2,6 triệu đồng.

Mang âm nhạc đến bệnh viện được khởi xướng bởi ca sĩ Thái Thùy Linh, nhóm tình nguyện Tim Hồng. Chương trình đã được thực hiện từ nhiều năm qua, nay chương trình đã đi tới số 190.

Với sự đóng góp của các nghệ sĩ Mang âm nhạc đến bệnh viện đã mang niềm vui, sự phấn chấn đến cho các bệnh nhân, y bác sĩ trong bệnh viện.

Cảm động bệnh nhân ung thư hát Búp măng non ở viện K - Ảnh 7.

Bà Thanh hăm hở lên sân khấu - Ảnh: NGỌC DIỆP

Cảm động bệnh nhân ung thư hát Búp măng non ở viện K - Ảnh 8.

... nói với MC bà muốn hát bài "Em là búp măng non" - Ảnh: NGỌC DIỆP

Cảm động bệnh nhân ung thư hát Búp măng non ở viện K - Ảnh 9.

Bà Thanh đã hát hết mình - Ảnh: NGỌC DIỆP

Cảm động bệnh nhân ung thư hát Búp măng non ở viện K - Ảnh 10.

Khán giả ai cũng cảm thấy vui vẻ khi nghe bà Thanh hát - Ảnh: NGỌC DIỆP

Mang âm nhạc đến bệnh viện tròn 5 tuổi Mang âm nhạc đến bệnh viện tròn 5 tuổi

TTO - Ngày 12-1, cơn mưa lớn vẫn không làm giảm đi không khí náo nhiệt tại hội trường Bệnh viện Phụ sản trung ương, Hà Nội. Rất đông bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cùng vui xuân sớm trong chương trình gala Mang âm nhạc đến bệnh viện tròn 5 tuổi.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận