13/09/2019 19:21 GMT+7

Cãi nhau vì chiếc điếu cày, em đâm chết anh trong ngày cúng cha

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

TTO - Người anh muốn mang điều cày lên chùa trong lễ cúng bố 49 ngày để mọi người cùng hút, người em không đồng ý, hai anh em xảy ra xô xát. Hậu quả là người anh bị em trai đâm chết.

Cãi nhau vì chiếc điếu cày, em đâm chết anh trong ngày cúng cha - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: KHÁNH LINH

Chiều 13-9, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết Cơ quan CSĐT công an tỉnh đang cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Kiến Xương khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 13-9, gia đình người thân ông Nghiêm Văn Th. (xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, Thái Bình) tổ chức làm lễ cúng tuần 49 ngày cho ông Th. 

Trong lúc chuẩn bị lên chùa làm lễ, giữa hai anh em ruột Nghiêm Văn Thắng (29 tuổi) và Nghiêm Văn Thành (20 tuổi) xảy ra xích mích dẫn đến xô xát.

Trong lúc nóng giận, anh Thắng đánh Thành gãy răng cửa. Bị đánh đau, Thành vớ con dao trong bếp truy đuổi anh trai. 

Anh Thắng bỏ chạy, nhưng đến khu vực ngã tư gần chợ Bặt (thuộc địa phận xóm 6, xã Quang Bình) thì bị Thành đuổi kịp. Thành dùng dao đâm nhiều nhát khiến anh Thắng gục ngay tại chỗ.

Người dân sau đó đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng anh Thắng đã tử vong. Đến gần 15h cùng ngày, thi thể nạn nhân được đưa về gia đình để lo hậu sự.

Nghi phạm Thành bị cơ quan công an bắt giữ ngay sau đó.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một người thân trong gia đình cho biết nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ việc anh Thắng muốn mang điếu cày lên chùa cho mọi người dự lễ hút, nhưng Thành không đồng ý nên giữa hai anh em xảy ra xô xát.

Cả Thắng và Thành đều đã lập gia đình, có con. Hàng xóm cho biết bình thường hai anh em hiền lành, sống chan hòa với bà con hàng xóm. Cả 2 đều chưa từng có tiền án tiền sự.

Anh vác dao truy sát gia đình em ruột, 2 người chết, 3 người nguy kịch Anh vác dao truy sát gia đình em ruột, 2 người chết, 3 người nguy kịch

TTO - Trong lúc Đông (trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) cầm dao chém em trai, 4 người khác trong gia đình vào can ngăn cũng bị người đàn ông này truy sát. Hậu quả khiến 2 người chết, 3 người bị thương nặng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận