Tag: cải cách kinh tế

Thủ tướng Anh Liz Truss tuyên bố từ chức sau hơn một tháng nắm quyền

TTO - Bà Liz Truss cho biết sẽ từ chức thủ tướng Anh do chương trình cải cách kinh tế đã gây ra nhiều chia rẽ trong nội bộ đảng và những tác động không tốt trên thị trường.

Sri Lanka vỡ nợ hơn 50 tỉ đô, IMF cứu trợ được gần 3 tỉ

TTO - Ngày 1-9, theo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Sri Lanka, quốc gia tuyên bố bị vỡ nợ trước đó, sẽ nhận được khoản cứu trợ có điều kiện trị giá 2,9 tỉ USD.

Abe Shinzo - vị thủ tướng tại vị lâu nhất ở Nhật và 4 lần thăm Việt Nam

TTO - Cố thủ tướng Abe Shinzo giữ kỷ lục "Thủ tướng tại vị lâu nhất Nhật Bản". Ông có tình cảm đặc biệt với Việt Nam và từng thăm nước ta tổng cộng 4 lần.

Nhớ thời 'vượt rào' đổi mới - Kỳ 6: Ước mơ 'Thâm Quyến Việt Nam'

TTO - Năm 1989, tôi cầm Đề án xây dựng Khu chế xuất Tân Thuận đến gõ cửa từng cơ quan ban ngành, từ TP.HCM đến Trung ương. Người cuối cùng tôi cần có chữ ký là ông Lê Văn Triết, bộ trưởng Bộ Ngoại thương bấy giờ.

Xây dựng nước Việt hùng cường: Hội nhập - động lực thúc đẩy nhanh cải cách kinh tế

TTO - Hội nhập kinh tế quốc tế được Đảng đề ra từ Đại hội lần thứ VIII nhằm củng cố vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Chủ trương này tiếp tục được cụ thể hóa bằng nhiều nghị quyết tại các kỳ Đại hội IX, X, XI và XII.

Phó chủ tịch Trung Quốc đưa ra thông điệp kinh tế sau gần một năm im lặng

TTO - Trong bài phát biểu đầu tiên sau gần một năm, Phó chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn hôm 24-10 tuyên bố Bắc Kinh sẽ tập trung xây dựng sự tự lực trong kinh tế và hạn chế nguy cơ tài chính trước thềm cuộc họp bàn chính sách quan trọng sắp tới.

Cơ hội cải cách sau đại dịch

TTO - Trong nguy có cơ, trong họa có phúc, tình hình khó khăn này là cơ hội để đẩy mạnh cải cách, cắt giảm nhiều loại chi tiêu kém hiệu quả hay không thật cần thiết.

Bàn tròn đầu xuân với các chuyên gia: Việt Nam đã phát triển như thế nào?

TTO - 2020 là năm kỷ niệm những sự kiện lớn "tròn chẵn", đánh dấu những cột mốc lớn nhìn lại một chặng đường dài, vạch ra những tầm nhìn mới, không ngoài mục tiêu hướng đến đưa đất nước phát triển thịnh vượng, người dân hạnh phúc đủ đầy.

Đối chọi nhất với quý tộc không phải cùng đinh mà là giàu xổi!

TTO - Họ vào nhà hàng 5 sao nhưng vẫn vô tư đeo túi eo-lờ-vi giả da 50 đôla và kiên cường giữ thói quen co chân ngồi xổm lên ghế...

Tổng thống Kazakhstan bất ngờ từ chức sau ba thập niên cầm quyền

TTO - Tổng thống Nursultan Nazarbayev, người đã lãnh đạo đất nước Kazakhstan suốt ba thập niên, đã bất ngờ tuyên bố từ chức.