Tag: cải cách chính trị

Cải tổ chính trị Nga: Tổng thống Nga có quyền giống tổng thống Mỹ?

TTO - Báo Kommersant đưa tin Thủ tướng Dmitry Medvedev từ cuối năm 2019 đã chuẩn bị cho một kế hoạch khác nhằm cải tổ hệ thống chính trị của Nga.

Hội nghị trung ương 6: Mở đường cho cải cách sâu rộng hơn

TTO - Vấn đề kiên quyết tinh gọn bộ máy mà Hội nghị trung ương 6 đặt ra cần được hiểu như một cải cách chính trị then chốt, mở đường cho cải cách khác sâu rộng hơn.

Cải cách chính trị dựa vào dân

TT - Diễn đàn Hội đồng cải cách chính trị bắt đầu ở Thái Lan dưới sự chủ trì của Thủ tướng Yingluck Shinawatra và sự tham gia của khoảng 70 nhân vật hàng đầu thuộc các lĩnh vực.

EU dỡ bỏ mọi cấm vận với Myanmar

TTO - Liên minh châu Âu (EU) ngày 22-4 đã nhất trí dỡ bỏ mọi lệnh cấm vận với Myanmar, trừ cấm vận vũ khí, theo Hãng tin Reuters.

Xung đột dữ dội ở Kachin, Myanmar

TTO - Giao tranh giữa những tay súng nổi dậy Kachin thiểu số và quân đội Chính phủ Myanmar đã gia tăng mấy ngày qua, gây ra lo ngại về tình trạng người tị nạn ồ ạt vì chiến sự, báo Myanmar Times cho biết ngày 23-12.

Đẩy mạnh cải cách chính trị

TT - Tổng bí thư Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã thu hút sự chú ý của dư luận trong nước lẫn quốc tế khi ông kêu gọi Trung Quốc tăng cường cải cách chính trị ngay trong báo cáo chính trị trình đại hội.

Bạo động ở miền tây Myanmar, 3 người thiệt mạng

TTO - Những vụ đụng độ vì lý do tôn giáo bùng phát ở bang miền tây Rakhine của Myanmar đã khiến ba người thiệt mạng và ít nhất 400 ngôi nhà, một tu viện và một nhà thờ bị thiêu trụi.

Bà Suu Kyi đến Mỹ sau 20 năm

TTO - Thủ lĩnh lực lượng đối lập tại Myanmar, bà Aung San Suu Kyi, đã rời Myanmar để bắt đầu chuyến thăm lịch sử đến Mỹ sau hơn hai thập kỷ. Bà Suu Kyi đi cùng ba người.

Myanmar xóa tên 2.000 người khỏi danh sách đen

TTO - Cựu bộ trưởng ngoại giao Mỹ Madeleine Albright và hai con trai của nhà lãnh đạo chính trị đối lập Aung San Suu Kyi là ba trong số khoảng 2.000 cái tên được xóa khỏi danh sách đen ở Myanmar.

Đại sứ Mỹ tại Myanmar trình ủy nhiệm thư nhậm chức

TTO - Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Myanmar trong hơn 20 năm qua Derek Mitchell đã trình ủy nhiệm thư lên Tổng thống Thein Sein hôm nay 11-7 tại thủ đô Naypyidaw, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ đại sứ của mình.