Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Cải cách chính trị

Hội nghị trung ương 6: Mở đường cho cải cách sâu rộng hơn

Hội nghị trung ương 6: Mở đường cho cải cách sâu rộng hơn

TTO - Vấn đề kiên quyết tinh gọn bộ máy mà Hội nghị trung ương 6 đặt ra cần được hiểu như một cải cách chính trị then chốt, mở đường cho cải cách khác sâu rộng hơn.

08:18

Đẩy mạnh cải cách chính trị

TT - Tổng bí thư Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã thu hút sự chú ý của dư luận trong nước lẫn quốc tế khi ông kêu gọi Trung Quốc tăng cường cải cách chính trị ngay trong báo cáo chính trị trình đại hội.

04:40

Bạo động ở miền tây Myanmar, 3 người thiệt mạng

TTO - Những vụ đụng độ vì lý do tôn giáo bùng phát ở bang miền tây Rakhine của Myanmar đã khiến ba người thiệt mạng và ít nhất 400 ngôi nhà, một tu viện và một nhà thờ bị thiêu trụi.

11:15

Bà Suu Kyi đến Mỹ sau 20 năm

TTO - Thủ lĩnh lực lượng đối lập tại Myanmar, bà Aung San Suu Kyi, đã rời Myanmar để bắt đầu chuyến thăm lịch sử đến Mỹ sau hơn hai thập kỷ. Bà Suu Kyi đi cùng ba người.

11:00

Myanmar xóa tên 2.000 người khỏi danh sách đen

TTO - Cựu bộ trưởng ngoại giao Mỹ Madeleine Albright và hai con trai của nhà lãnh đạo chính trị đối lập Aung San Suu Kyi là ba trong số khoảng 2.000 cái tên được xóa khỏi danh sách đen ở Myanmar.

07:09

Đại sứ Mỹ tại Myanmar trình ủy nhiệm thư nhậm chức

TTO - Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Myanmar trong hơn 20 năm qua Derek Mitchell đã trình ủy nhiệm thư lên Tổng thống Thein Sein hôm nay 11-7 tại thủ đô Naypyidaw, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ đại sứ của mình.

09:04

Myanmar ban bố giới nghiêm sau bạo loạn

TTO - Chính quyền Myanmar ngày 10-6 đã ban bố tình trạng giới nghiêm ở thủ phủ Sittwe, bang Rakhine trong bối cảnh có nhiều lo ngại về bất ổn lan rộng sau vụ bạo loạn giữa người theo đạo Phật và theo đạo Hồi ở đây.

03:40

Tổng thư ký LHQ gặp bà Aung San Suu Kyi

TTO - Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon đã gặp lãnh đạo đối lập Aung San Suu Kyi trong chuyến thăm có ý nghĩa lịch sử cột mốc lần đầu của ông tới Myanmar. BBC cho biết cuộc gặp diễn ra ngày 1-5.

09:13

Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt Myanmar

TTO - Ngày 17-4, Mỹ đã nới lỏng lệnh hạn chế về tài chính, cho phép các nhóm phi chính phủ đóng trụ sở tại Mỹ được hoạt động ở Myanmar, với ý định khuyến khích thêm các cải cách chính trị ở nước này.