- Thí sinh thuộc nhóm đối tượng ƯT 2 sẽ được hưởng một điểm ưu tiên. Nếu thí sinh không thuộc diện được ưu tiên khu vực, mức điểm chuẩn và điểm sàn áp dụng với những thí sinh này sẽ thấp hơn mức điểm trường và bộ công bố 1 điểm. Ví dụ: điểm chuẩn ngành này là 21, thí sinh được hưởng 1 điểm ưu tiên chỉ cần 20 điểm là đủ điều kiện trúng tuyển.
Thí sinh không trúng tuyển vào ngành NV1 chỉ có thể tham gia xét tuyển NV2 vào ngành khác cùng khối nhưng còn chỉ tiêu xét tuyển NV2.
![]() |
Thí sinh dự thi ĐH - CĐ năm 2010 xem lại bài sau khi kết thúc môn thi - Ảnh: Hà Bình |
* Tôi có đứa em thi vào ĐH Y dược Cần Thơ. Tôi xin hỏi: điểm làm tròn tổng 3 môn thi với điểm không làm tròn cùng mức giá trị ngang nhau? (ví dụ: 14,25 và 14,5). Khi xem điểm, tôi thấy có rất nhiều thí sinh có điểm bằng nhau. Sẽ có trường hợp ứng với một mức điểm chuẩn, tổng số thí sinh trúng tuyển thiếu vài chỉ tiêu nhưng nếu nâng lên 0,5 điểm sẽ thừa chỉ tiêu. Khi đó trường sẽ ưu tiên cho những thí sinh nào? (nltoanyct@...)
- Việc quy tròn điểm thi do máy tính tự động thực hiện theo nguyên tắc: nếu tổng điểm ba môn có điểm lẻ từ 0,25 đến dưới 0,5 sẽ được quy tròn thành 0,5; điểm lẻ từ 0,75 đến dưới 1,0 thì quy tròn thành 1,0. Như vậy, những thí sinh có 14,25 sẽ được tính là 14,5 điểm khi xét tuyển.
Thực tế xét tuyển, ít khi nào số thí sinh trúng tuyển đúng bằng chỉ tiêu. Thông thường, với điểm chuẩn công bố, sau khi tính cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng, số thí sinh thuộc diện trúng tuyển sẽ nhiều hơn chỉ tiêu chút ít. Ngoài điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng, không có ưu tiên nào khác trong xét tuyển.
* Trong kì thi ĐH, CĐ vừa qua, em tôi đạt 13.5 điểm cộng điểm vùng là được 15 điểm ở khối A. Vì biết là không đủ điểm trúng tuyển NV1 nên em tôi dự định sau khi nhận giấy báo điểm sẽ nộp đơn đăng ký xét tuyển cao đẳng ở NV2.
Tôi xem điểm NV2 một số trường cao đẳng năm 2009 thì thấy những ngành phù hợp thường lấy 14 điểm. Không hiểu 14 điểm đó là điểm thi cao đẳng hay điểm thi đại học? Thí sinh không thi đợt CĐ thì có thể đăng ký xét tuyển NV2 của các trường CĐ có điểm thấp hơn điểm thi đại học được không? (tuananh100592@...)
- Theo qui định, hệ CĐ các trường ĐH và các trường CĐ không tổ chức thi tuyển sẽ xét tuyển theo điểm thi ĐH, CĐ cùng khối. Hầu hết các trường thuộc diện này chỉ xét tuyển theo điểm thi ĐH, chỉ có một số ít trường xét tuyển bằng điểm thi CĐ.
Tốt nhất trước khi nộp hồ sơ NV2, thí sinh nên đọc kỹ điều kiện nhận hồ sơ NV2 của trường mình dự tuyển (xem trường tuyển theo điểm thi ĐH hay điểm CĐ). Thí sinh không dự thi CĐ có thể dùng kết quả thi ĐH xét tuyển vào hệ CĐ ở rất nhiều trường có chỉ tiêu NV2. Bạn yên tâm.
Thắc mắc về tuyển sinh 2010, xin gửi về tuyensinh@tuoitre.com.vn |
- Thí sinh thuộc đối tượng 06 (nhóm ƯT 2) được hưởng 1 điểm ưu tiên đối tượng; thí sinh thuộc KV1 được tính 1,5 điểm ưu tiên khi vực. Tổng điểm ưu tiên bạn được hưởng sẽ là tổng điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực (tức là 2,5 điểm).
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận