Cách hạn chế xuất tinh sớm

15/12/2018 08:00 GMT+7

"Chưa đến chợ đã hết tiền" hay gọi là bệnh lý xuất tinh sớm là câu chuyện không mấy vui vẻ của cánh đàn ông, gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống.

Cách hạn chế xuất tinh sớm - Ảnh 1.

BS. Võ Duy Tâm hướng dẫn tập luyện kiềm chế xuất tinh - Ảnh: CTV

Nắm bắt được điều này, các chuyên gia về sức khỏe nam giới đã không ngừng thử nghiệm và ứng dụng nhiều phương pháp để hạn chế việc xuất tinh quá nhanh.

Cách hạn chế xuất tinh sớm tốt nhất hiện nay là phối hợp cùng các bác sĩ, điều trị sử dụng thuốc phối hợp với liệu pháp tâm lý hành vi. Câu chuyện không chỉ đơn giản là cải thiện thời gian ân ái mà còn là mang lại cảm giác tự tin trong việc kiểm soát sự xuất tinh và nâng cao sự hài lòng của người bệnh.

Liệu pháp tâm lý hành vi

Thứ nhất, người bệnh sẽ cần được hướng dẫn các bài tập kiềm chế xuất tinh (bài tập dừng lại và bóp qui đầu) với mục đích giúp cánh mày râu cảm nhận thời điểm xuất tinh và rèn luyện khả năng chống lại nó, từ đó tạo một phản xạ có điều kiện về lâu dài.

Thứ hai, các bác sĩ cần chia sẻ cùng người bệnh các khó khăn đang mắc phải. Các nghiên cứu gần đây cho thấy xuất tinh sớm cũng có thể là dấu hiệu của trầm cảm ở nam giới.

Vì vậy, việc xác định các trở ngại trong việc kiềm chế sự xuất tinh hay những lo lắng, áp lực, xấu hổ về vấn đề tình dục, để giải tỏa tâm lý cho nam giới xuất tinh sớm là hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, việc tư vấn rõ về khoảng thời gian xuất tinh trung bình, tính từ lúc xâm nhập (trong tầm từ 3-7 phút) giúp định hướng lại kỳ vọng, từ đó nâng cao khả năng hài lòng và sự tự tin của người bệnh về bản thân.

Thứ ba, trong một số trường hợp, các phương pháp hỗ trợ thêm cũng có thể có vai trò tích cực mặc dù còn nhiều hạn chế trong thực tế như mang nhiều bao cao su nhằm giảm kích thích lên đầu "cậu nhỏ", thủ dâm trước giao hợp, phân tán tư tưởng khi đang ân ái...

Điều trị dùng thuốc

Nếu như liệu pháp tâm lý hành vi là yêu cầu gần như bắt buộc và có hiệu quả về lâu dài thì biện pháp sử dụng thuốc lại là cách hạn chế xuất tinh sớm có hiệu quả nhanh và rõ ràng.

Trước đây, các loại thuốc chống trầm cảm vô tình được phát hiện có khả năng kéo dài thời gian xuất tinh, và về sau được ứng dụng điều trị cho bệnh nhân xuất tinh sớm như một điều trị ngoài chỉ định thì Dapoxetine - loại thuốc mới đã được chấp thuận sử dụng với mục đích kéo dài thời gian ân ái ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Bác sĩ Võ Duy Tâm - Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health, cho biết:

"Hiện nay, thuốc điều trị xuất tinh sớm cũng rất đa dạng, tùy thuộc đặc điểm của từng cá thể như tuổi, tần suất quan hệ, mức độ đáp ứng thuốc, hiệu quả tập luyện kiềm chế xuất tinh,... mà các bác sĩ có lựa chọn điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân. Các loại thuốc hỗ trợ khác như thuốc bôi/xịt tê qui đầu, bao cao su có kèm thuốc tê, các loại thuốc có tác dụng an thần,... có thể được phối hợp điều trị."

Bác sĩ Tâm cũng nhắn nhủ thêm với cánh mày râu:

"Bạn cần hiểu rằng thuốc điều trị có vai trò kéo dài thời gian xuất tinh nhưng chỉ dừng lại ở việc tạo thêm nhiều không gian và thời gian để tập luyện kiềm chế. Trong đa số các trường hợp khi dùng thuốc mà không thực hiện liệu pháp tâm lý hành vi thì kết quả không mấy khả quan."

Một số lưu ý về cách hạn chế xuất tinh sớm

- Trong các tình huống xuất tinh sớm chỉ xuất hiện gần đây, đặc điểm bởi sự giảm thời gian xuất tinh đáng kể, thường nhỏ hơn 3 phút thì người bệnh cần xác định được nguyên nhân. Các viêm nhiễm đường tiết niệu dưới, rối loạn cương dương, suy giảm nội tiết tố nam, bệnh lý tuyến giáp hay các vấn đề về tâm lý thần kinh,... cần được giải quyết dứt điểm, nhằm hạn chế xuất tinh sớm.

- Các thủ thuật hay phẫu thuật như tiểu phẫu cắt bao qui đầu và vi phẫu đốt/cắt dây thần kinh lưng dương vật hiện tại vẫn chưa chứng minh được vai trò trong việc hạn chế xuất tinh sớm và hoàn toàn chưa được chấp thuận trên thế giới.

Tóm lại, để hạn chế chuyện "chưa đến chợ đã hết tiền", bệnh nhân cần phải được tư vấn rõ ràng và kỹ càng của các chuyên gia về sức khỏe nam giới, áp dụng phương pháp điều trị chuẩn và hợp tác điều trị lâu dài, nhằm tìm ra phác đồ phù hợp nhất cho mỗi cá thể.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận