Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Cách chức phó giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho

14/06/2019 18:23 GMT+7

TTO - Ông Lê Anh Kiệt - phó giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho, Tiền Giang - bị cách chức vì để xảy ra nhiều sai phạm ở công ty.

Cách chức phó giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho - Ảnh 1.

Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho, nơi ông Kiệt công tác - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 14-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho đã triển khai quyết định cách chức ông Lê Anh Kiệt - phó giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho.

Theo đó, ông Kiệt có nhiều vi phạm nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công trình đô thị Mỹ Tho đã phân công ông Kiệt về làm nhân viên phòng kinh doanh của công ty này sau khi bị cách chức.

Trước đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang đã ký quyết định "cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Kiệt".

Khi còn đương chức, được phân công phụ trách các Đội cơ điện, Đội công viên - cây xanh, Đội xây dựng cầu đường - thoát nước, ông Kiệt đã có những vi phạm rất nghiêm trọng như thiếu kiểm tra lĩnh vực phụ trách để thua lỗ kéo dài trong thời gian từ năm 2014 đến tháng 6 - 2016.

Cụ thể, trong lĩnh vực xây dựng cầu đường, thoát nước đã thua lỗ trên 16,5 tỉ đồng, lĩnh vực cơ điện thua lỗ hơn 2,8 tỉ đồng.

Ông Kiệt còn ký hợp đồng sửa chữa, xây dựng nhà cho một số cá nhân là người thân lãnh đạo không đúng quy định, gây thất thoát nguồn thu công ty.

Thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về lao động theo nhiệm vụ được phân công về việc chi hỗ trợ tài chính cho hoạt động của Đảng ủy, Công đoàn sai quy định.

Liên đới trách nhiệm trong việc thực hiện thanh quyết toán chi phí rác, chi phí xử lý rác… gây thiệt hại ngân sách nhà nước số tiền lớn và nhiều sai phạm khiến nhiều cán bộ, Đảng viên của công ty bị kỷ luật và bị khởi tố hình sự.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận