Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Cách chức Chủ tịch thành phố Trà Vinh

16/10/2018 20:41 GMT+7

TTO - Ngày 16-10, nguồn tin từ UBND tỉnh Trà Vinh cho biết chủ tịch UBND tỉnh vừa ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh đối với ông Diệp Văn Thạnh.

Cách chức Chủ tịch thành phố Trà Vinh - Ảnh 1.

Ông Diệp Văn Thạnh - Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Trà Vinh

Ngoài ra, ông Trần Trường Sơn, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh và ông Phạm Văn Tám, nguyên Phó bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Trà Vinh cùng bị kỷ luật cảnh cáo.

Trước đó, ông Thạnh đã bị Ủy ban Kiểm tra trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức phó bí thư và ủy viên Ban thường vụ Thành ủy các nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020. Riêng ông Sơn và ông Tám bị cảnh cáo.

Những cá nhân này được xác định trong thời gian giữ chức vụ chủ tịch hoặc phó chủ tịch UBND thành phố đã có những sai phạm nghiêm trọng và rất nghiêm trọng trong công tác hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Nghiêm trọng nhất là việc thiếu trách nhiệm quản lý nhà nước, để cho "cò" nhà đất và một số cán bộ, công chức trên địa bàn lợi dụng sơ hở trong thực hiện chính sách và sự khó khăn của các gia đình chính sách để "mua bán chính sách", nhằm thu lợi bất chính, làm thất thu lớn nguồn ngân sách nhà nước.

T.Bảo- H.T.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận