21/02/2017 16:38 GMT+7

Cách chống thấm hay cho từng kiểu mái nhà

AN NHIÊN (batdongsan.com.vn)
AN NHIÊN (batdongsan.com.vn)

Tình trạng thấm dột không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Với mỗi kiểu mái nhà, cần áp dụng phương pháp chống thấm phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất - Ảnh minh họa: BĐS
Với mỗi kiểu mái nhà, cần áp dụng phương pháp chống thấm phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất - Ảnh minh họa: BĐS

Để giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả thì cần áp dụng phương pháp phù hợp với mỗi kiểu mái nhà.

Chống thấm cho mái nhà bằng

Mái nhà bằng thường sẽ ít bị thấm dột hơn mái ngói hoặc tôn. Nhưng một khi đã xảy ra tình trạng thấm dột thì nguyên nhân có thể là do bản chất vật liệu sử dụng để làm mái tồn tại các lỗ nhỏ li ti mà chúng ta không thể quan sát bằng mắt thường. Sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của nắng, mưa, những lỗ nhỏ này sẽ bị to ra, dẫn đường cho nước thấm vào mái nhà.

Nhằm khắc phục hiện tượng này, bạn có thể sử dụng sơn chống thấm để sơn lên vị trí bị dột. Để đạt hiệu quả cao, bạn nên chọn loại cho khả năng khô nhanh và có tác dụng chống thấm chuyên dụng của các thương hiệu lớn và thực hành đúng tỉ lệ, quy trình theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Chống thấm cho mái nhà bằng ngói hoặc tôn

Đối với mái nhà được lợp bằng ngói hoặc tôn thì khi xảy ra hiện tượng thấm dột, nguyên nhân thường do ngói bị vỡ, dấu đóng đinh bị gỉ sét hoặc các mối nối bị hở, làm cho nước thấm vào bên trong khi trời mưa.

Để chống thấm hiệu quả cho hai kiểu mái nhà này thì biện pháp tốt nhất là chỉnh lại mái ngói, nếu không thì chúng ta có thể sử dụng hỗn hợp tạo thành từ cát, ximăng và phụ gia chống thấm với tỉ lệ phù hợp (theo hướng dẫn của loại phụ gia chống thấm mà bạn chọn) để trét một lớp dày lên vị trí bị thấm dột.

Đối với mái tôn, trường hợp bị thấm dột do đinh vít thì cần đinh mới và vít chặt lại để ngăn không cho nước thấm vào bên trong. Để tăng thêm hiệu quả thì có thể sử dụng thêm sơn chống thấm để sơn lên vị trí đóng đinh vít. Ngoài ra, tại các vị trí mối nối có thể sử dụng thêm một số vật liệu để che chắn kỹ hơn. Khi thi công các mối nối cần cẩn thận hơn để không tạo ra các khe hở.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên