31/05/2023 19:00 GMT+7

Các yếu tố quyết định chất lượng của sản phẩm từ cây bạch quả

Ginkgo Biloba hay còn gọi là cây bạch quả từ lâu đã được biết đến như một loại thảo dược được sử dụng phổ biến trong điều trị các vấn đề liên quan đến não bộ.

Các yếu tố quyết định chất lượng của sản phẩm từ cây bạch quả - Ảnh 1.

Tìm hiểu về Ginkgo Biloba và chiết xuất EGb 761 sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác về cách lựa chọn và sử dụng loại thảo dược có lợi cho trí não này

Tuy nhiên, có một sự thật mà không phải ai cũng biết là dù sản phẩm Ginkgo Biloba trên thị trường vô cùng đa dạng, thậm chí chênh lệch về giá thành rất nhiều nhưng chỉ có chiết xuất EGb 761 được các chuyên gia nhận định là an toàn qua nhiều nguyên cứu và có công dụng điều trị chứng suy giảm nhận thức nhẹ.

Tác dụng đa cơ chế của EGb 761 đến hoạt động não bộ giúp cải thiện tập trung chú ý

Hiện trên thế giới có nhiều loại chiết xuất Ginkgo Biloba khác nhau và được gọi chung là EGb. Trong đó, EGb 761 là tên gọi của việc chiết xuất hoạt tính từ lá cây Ginkgo Biloba theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả tối ưu của sản phẩm.

Tháng 9-2019, nhóm chuyên gia Lâm sàng châu Á về các rối loạn nhận thức thần kinh (ASCEND) tổ chức hội nghị đánh giá các bằng chứng hiện nay về quản lý chung đối với suy giảm nhận thức nhẹ, bao gồm hiệu quả và tính an toàn của EGb 761 như một lựa chọn điều trị. 

Suy giảm nhận thức nhẹ là tình trạng chuyển tiếp giữa chức năng nhận thức bình thường và sa sút trí tuệ, với các triệu chứng điển hình là hay quên, dễ mất tập trung, khó diễn đạt ngôn ngữ, khó đưa ra quyết định, dễ nảy sinh cảm xúc tiêu cực, khó tìm đường.

Theo đó, nội dung đồng thuận được ASCEND đưa ra là EGb 761 giúp cải thiện các triệu chứng suy giảm nhận thức nhẹ trong ít nhất 4 nghiên cứu ngẫu nhiên đối chứng và là thuốc được khuyến cáo sử dụng điều trị triệu chứng suy giảm nhận thức nhẹ trong các hướng dẫn điều trị hiện hành.

Các yếu tố quyết định chất lượng của sản phẩm từ cây bạch quả - Ảnh 2.

Chiết xuất EGb 761 mang lại hiệu quả rất tốt trong điều trị chứng suy giảm nhận thức ở người trung niên và người lớn tuổi.

Tác dụng dược lý của EGb 761 dựa trên bốn cơ chế sinh học thần kinh chính, bao gồm: (1) bảo vệ tế bào thần kinh, (2) sinh thần kinh, (3) cải thiện khả năng truyền dẫn thần kinh và (4) chống thiếu máu cục bộ, từ đó giúp cải thiện tập trung chú ý và có khuynh hướng cải thiện trí nhớ. 

Dữ liệu nghiên cứu được tiến hành trong thời gian liên tục 20 năm cho thấy quá trình suy giảm trí nhớ và sự tập trung ở nhóm người lớn tuổi có dùng EGb 761 diễn ra chậm hơn so với nhóm không dùng.

Độ an toàn được kiểm định, vượt trội hơn so với các sản phẩm Ginkgo Biloba khác

Ưu thế nổi bật của EGb 761 so với các sản phẩm từ cây bạch quả thông thường nằm ở bảng thành phần với hàm lượng các hoạt chất ở tỉ lệ "vàng". 

Cụ thể, một sản phẩm Ginkgo Biloba được chiết xuất chuẩn hóa EGb 761 là sản phẩm có các hoạt chất thành phần theo tỷ lệ 24% Flavone glycoside và 6% Terpene trilactone (3,1% ginkgolide A, B và C, và 2,9% Bilobalide).

Đồng thời, nồng độ Ginkgolic Acid - một loại độc tính có thể gây độc tế bào thần kinh được tìm thấy trong quả bạch quả phải được bảo đảm dưới mức 5ppm (không được chứa quá 5 phần triệu chất này) theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Vì thế, giữa vô vàn sản phẩm từ cây bạch quả trên thị trường, EGb 761 được chứng minh tính an toàn và dung nạp tốt trong quá trình điều trị suy giảm nhận thức.

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm EGb 761 để đạt hiệu quả tối ưu

Khi lựa chọn sản phẩm EGb 761 để điều trị chứng suy giảm nhận thức nhẹ, cải thiện trí nhớ và nâng cao khả năng tập trung chú ý, bạn cần lưu ý các tiêu chí sau:

- Quy trình sản xuất nghiêm ngặt: Được ứng dụng nhiều trên lâm sàng cũng như được nghiên cứu nhiều về độc tính, đặc tính dược học và hiệu quả trong điều trị chứng suy giảm nhận thức nhẹ.

- Nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng: Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm Ginkgo đến từ các quốc gia như Pháp, Mỹ, Úc… lại được đánh giá cao hơn. Bởi lẽ, nguyên liệu (cây bạch quả) ở các vùng này được nuôi trồng với quy mô lớn và tuân thủ các quy trình chăm sóc cũng như thu hoạch.

- Thương hiệu uy tín: Không thể phủ nhận rằng thương hiệu sản phẩm cũng phần nào thể hiện chất lượng của sản phẩm. Các sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu có bề dày lịch sử với uy tín và chất lượng cao sẽ đảm bảo độ an toàn và mang đến hiệu quả tích cực cho người sử dụng.

photo-2

Tanakan là thương hiệu dược phẩm lâu đời đến từ Pháp với hành trình gần 30 năm đồng hành cải thiện trí nhớ và hỗ trợ khả năng tập trung cho người Việt. Với chiết xuất Ginkgo Biloba chuẩn hóa EGb 761 theo tiêu chuẩn tổ chức Y tế thế giới (WHO) có nồng độ Ginkgolic acid ở ngưỡng 2ppm, an toàn để sử dụng lâu dài. Tìm hiểu thêm về hợp chất Ginkgo Biloba chuẩn hóa EGb 761 tại: http://bit.ly/pharmacity-thuoc-dieu-tri-suy-giam-nhan...

Số giấy xác nhận: 307e/2021/XNQC/QLD


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên