Tag: suy giảm nhận thức

Các yếu tố quyết định chất lượng của sản phẩm từ cây bạch quả

Ginkgo Biloba hay còn gọi là cây bạch quả từ lâu đã được biết đến như một loại thảo dược được sử dụng phổ biến trong điều trị các vấn đề liên quan đến não bộ.

Thường xuyên bị cúm, tăng nguy cơ suy giảm trí nhớ khi già

Những người thường mắc các bệnh nhiễm trùng như cúm có thể tăng nguy cơ suy giảm trí nhớ khi về già, theo nghiên cứu mới đây.

Hóa ra chúng ta là một rừng cây

Triết gia John Dewey từng nói, ta cũng là một cái cây.

Đã có thể chẩn đoán Alzheimer nhờ xét nghiệm máu

Thay cho các phương pháp xét nghiệm xâm lấn và tốn nhiều chi phí, việc có thể chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer nhờ xét nghiệm máu là một bước tiến đột phá trong việc điều trị căn bệnh này.

3 'chìa khóa vàng' giữ bộ não luôn khỏe mạnh khi về già

TTO - Khi tuổi càng cao, sức khỏe tổng thể và hoạt động não bộ cũng trở nên kém hơn. Nhưng chúng ta có thể làm chậm quá trình lão hóa và giữ não bộ hoạt động tốt nhờ duy trì 3 thói quen tốt.

Công nghệ số, stress, lười vận động làm gia tăng người trẻ bị suy giảm nhận thức

TTO - Thời buổi công nghệ số, bận rộn, stress, ăn uống không hợp lý, lười vận động... là những nguyên nhân ít ai ngờ đến có khả năng làm suy giảm nhận thức ở người trẻ.

Người mắc bệnh COVID-19 ở thể nặng bị mất tới 10 điểm IQ

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Cambridge và Đại học Hoàng gia London một lần nữa củng cố chứng cứ về di chứng sức khỏe thể chất và tâm thần lâu dài ở người mắc COVID-19.

Hậu COVID-19, sức khỏe trí não có thể bị suy giảm giống như mất 20 năm tuổi thọ

TTO - Các nhà khoa học tại Anh vừa công bố kết quả nghiên cứu mới: những người bị di chứng hậu COVID-19 nặng đến mức phải nhập viện có thể gặp các vấn đề về nhận thức, nghiêm trọng tương tự như trí não đã lão hóa thêm 20 năm.

‘Nhớ nhớ quên quên’ có phải là triệu chứng hậu COVID-19?

Có tới 200 triệu chứng được báo cáo liên quan đến hậu COVID-19. Tuy nhiên, 3 triệu chứng phổ biến hay gặp nhất là mệt mỏi, khó thở và rối loạn chức năng nhận thức.

Mối liên quan giữa COVID-19 và hội chứng suy giảm trí nhớ

Nhiều nghiên cứu gần đây đã đưa ra nhận định một số triệu chứng thần kinh ở những người từng mắc COVID-19 rất giống với các dấu hiệu ban đầu của bệnh Alzheimer.