Thứ 6, ngày 27 tháng 11 năm 2020

​Các thủ lĩnh biểu tình Hong Kong tuyệt thực

02/12/2014 06:12 GMT+7

TTO - Rạng sáng nay 2-12, các thủ lĩnh biểu tình Hong Kong tuyên bố bắt đầu tuyệt thực để buộc chính quyền Hong Kong phải đàm phán. Tuy nhiên Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh tỏ ra rất cương quyết.

 


Thủ lĩnh học sinh Joshua Wong bắt đầu tuyệt thực Ảnh: Reuters

TTO - Theo báo Guardian, thủ lĩnh học sinh Joshua Wong (Hoàng Chi Phong) cho biết cậu và hai thủ lĩnh biểu tình sinh viên khác sẽ không ăn cho đến khi Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh chấp nhận đàm phán với người biểu tình về kế hoạch cải cách bầu cử.

“Chúng ta đang sống trong một thời kỳ bất ổn và phải có trách nhiệm. Hôm nay chúng tôi chấp nhận trả giá - Joshua Wong tuyên bố - Chúng tôi rất buồn vì việc cảnh sát dùng bạo lực. Chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc tuyệt thực khi phải đối mặt với một chính phủ đổ vỡ”.

Bất chấp sức ép, Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh cảnh báo người biểu tình không được quay trở lại đường phố sau vụ đụng độ hôm qua. “Cảnh sát sẽ hành động quyết liệt. Tôi kêu gọi các sinh viên không nên trở lại khu biểu tình. Đừng tưởng lầm sự dung thứ của cảnh sát là sự yếu đuối” - ông Lương nhấn mạnh.

Hôm qua, Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi chính quyền Hong Kong và lực lượng biểu tình đàm phán một cách hòa bình, không sử dụng vũ lực. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki bày tỏ sự lo ngại với việc chính quyền Trung Quốc không cho tám nghị sĩ Anh đến Hong Kong.

Mới đây, chính quyền Hong Kong thông báo các cuộc biểu tình sẽ khiến tăng trưởng kinh tế thành phố năm 2014 đạt mức thấp hơn kỳ vọng 2,2%.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận