Thứ 5, ngày 6 tháng 8 năm 2020

Các sếp ngân hàng thi nhau mua gom khi giá cổ phiếu rớt

15/11/2018 20:41 GMT+7

TTO - Lãnh đạo nhiều ngân hàng đã liên tục mua gom cổ phiếu những ngày gần đây khi thị trường chứng khoán liên tục đi xuống nhằm ‘cứu giá’ cũng như để đầu tư.

Các sếp ngân hàng thi nhau mua gom khi giá cổ phiếu rớt - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán điều chỉnh mạnh trong những ngày gần đây. Ảnh: TRẤN KIÊN.

Ông Nguyễn Hữu Đặng, thành viên hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Phát triển TPHCM (HDBank) vừa đăng ký mua 500.000 cổ phiếu HDB trong khoảng thời gian từ 19-11 đến 30-1, theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh. 

Đáng lưu ý, việc đăng ký mua cổ phiếu của ông Nguyễn Hữu Đặng diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu HDB giảm liên tục trong thời gian gần đây. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, HDB chỉ còn 28.000 đồng/cổ phiếu. 

Như vậy, để mua 500.000 cổ phiếu HDB, ông Đặng phải bỏ ra khoảng 14 tỉ đồng.

Trong vòng một tuần trở lại, nhiều lãnh đạo của Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cũng liên tục mua vào cổ phiếu của ngân hàng. 

Cụ thể, ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng giám đốc Techcombank, ông Đỗ Tuấn Anh Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, và ông Phạm Quang Thắng, Phó Tổng giám đốc Techcombank, mỗi người đã mua 100.000 cổ phiếu TCB.

Những phiên gần đây, cổ phiếu TCB cũng liên tục đi xuống, cuối phiên giao dịch hôm nay chỉ còn 25.250 đồng. 

Theo các chuyên gia, việc các sếp ngân hàng liên tục gom cổ phiếu khi giá giảm thấp là có thể nhằm mục đích đầu tư và cứu giá cổ phiếu. 

Cuối năm ngoái, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank, cũng liên tục mua vào số lượng lớn cổ phiếu Sacombank sau khi giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị ngân hàng này. 

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận