10/04/2022 17:31 GMT+7

Các khu du lịch biển ở Thanh Hóa kín du khách

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Trong hai ngày 9 và 10-4 kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, hàng chục nghìn du khách đã đổ về các khu du lịch biển TP Sầm Sơn, Hải Tiến ở huyện Hoằng Hóa và Hải Hòa ở TP Nghi Sơn.

Các khu du lịch biển ở Thanh Hóa kín du khách - Ảnh 1.

Đông đảo du khách đến tắm biển Sầm Sơn, Thanh Hóa dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022, mở đầu cho mùa du lịch biển Sầm Sơn hứa hẹn thu hút hàng triệu du khách trong 3 tháng hè sắp tới - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, trong hai ngày qua, hàng chục nghìn du khách chủ yếu là khách trong tỉnh đổ xô xuống các bãi biển ở TP Sầm Sơn, Hải Tiến ở huyện Hoằng Hóa và Hải Hòa ở TP Nghi Sơn để tắm mát, vui chơi trong ngày.

Anh Nguyễn Văn Thái ở phường An Hưng, TP Thanh Hóa cho biết do kỳ nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương năm nay không đủ dài ngày để đi du lịch xa, nên gia đình chọn đến các địa điểm du lịch trong tỉnh như tắm biển Sầm Sơn, tham quan di sản Thành nhà Hồ để vui chơi. Vừa đi về trong ngày, vừa giảm được chi phí vì sau đại dịch COVID-19, kinh tế gia đình cũng gặp khó khăn so với trước khi có dịch bệnh.

Còn ông Ngân Văn Khanh - ở huyện vùng cao, biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa), đưa cả gia đình xuống TP Sầm Sơn tắm biển, nghỉ dưỡng hai ngày cuối tuần - cho hay hai năm qua, vì đại dịch COVID-19 nên gia đình chưa đi du lịch ở đâu.

"Cả gia đình tôi chọn TP Sầm Sơn là nơi đến du lịch, nghỉ dưỡng đầu tiên của năm nay, vì chi phí cho chuyến du lịch nội tỉnh phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình" - ông Khanh cho biết thêm.

Các khu du lịch biển ở Thanh Hóa kín du khách - Ảnh 2.

Du khách đến tắm biển Sầm Sơn dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm nay chủ yếu là khách nội tỉnh, đi về trong ngày - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong ngày 10-4, hàng nghìn lượt du khách đã đổ về khu vực danh thắng Hòn Trống Mái ở núi Trường Lệ, TP Sầm Sơn để chiêm ngưỡng đường hoa tình yêu dài 1,5km với hàng nghìn chậu hoa khoe sắc.

Lễ hội tình yêu - Hòn Trống Mái sẽ diễn ra vào 20h tối nay (10-4) là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động mùa du lịch năm 2022 của TP Sầm Sơn, hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người dân và du khách.

Ông Bùi Quốc Đạt - phó chủ tịch UBND TP Sầm Sơn - cho biết mong muốn tạo ra sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn dựa trên truyền thuyết Hòn Trống Mái. Năm nay Lễ hội tình yêu - Hòn Trống Mái được tổ chức với nhiều chương trình đặc sắc như:

Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Vinh danh tình yêu", cuộc thi giọng hát hay TP Sầm Sơn mở rộng lần thứ nhất với chủ đề "Hát về tình yêu", hội thi mâm cơm gia đình với chủ đề "Gia đình yêu thương", hội trại tình yêu...

The Link - phân khu sở hữu tiềm năng thương mại tại Sầm Sơn The Link - phân khu sở hữu tiềm năng thương mại tại Sầm Sơn

Sát đại lộ, kề bên sông, đối diện công viên giải trí tầm cỡ, shophouse tại phân khu The Link sở hữu vị trí để thành chốn an cư lý tưởng, nơi kinh doanh phát đạt của thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận