Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Các KCN Tín Nghĩa thu hút mạnh mẽ nhiều nhà đầu tư

02/03/2019 08:00 GMT+7

Trong những năm gần đây, Tổng công ty Tín Nghĩa là điểm đến tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước trong việc ký hợp đồng thuê đất khu công nghiệp (KCN) đầu tư sản xuất kinh doanh.

Các KCN Tín Nghĩa thu hút mạnh mẽ nhiều nhà đầu tư - Ảnh 1.

Lễ động thổ xây dựng nhà máy sản xuất giày da của Công ty Chang Shin Việt Nam

Đầu năm 2019, công ty Chang Shin Việt Nam đã ký hợp đồng thuê hơn 14ha diện tích đất KCN Tân Phú của Tổng công ty Tín Nghĩa, để mở rộng sản xuất kinh doanh.

KCN Tân Phú thu hút nhiều doanh nghiệp

Top 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Qua 30 năm hình thành và phát triển, Tín Nghĩa hiện là tổng công ty hàng đầu của tỉnh Đồng Nai. Hàng năm, doanh thu Tổng công ty Tín Nghĩa đều đạt trên 10.000 tỉ đồng, được xếp hạng Top 200/500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, là một trong những doanh nghiệp đạt giải thưởng Thương hiệu Quốc gia, giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Sao Vàng Đất Việt, Doanh nghiệp Bền vững, Doanh nghiệp vì Người lao động... Hiện tại, Tín Nghĩa đang hoạt động trên các lĩnh vực chính như: đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp; kinh doanh xăng, dầu, nhớt, khí đốt; kinh doanh chế biến cà phê, hàng nông sản; kinh doanh dịch vụ kho cảng, vận tải đa phương thức và hậu cần.

Ngày 22-2, công ty Chang Shin Việt Nam đã làm lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất giày da trên diện tích 14,3ha tại KCN Tân Phú. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ tạo việc làm cho hơn 10.000 lao động, góp phần phát triển kinh tế xã hội của huyện miền núi Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

KCN Tân Phú được Tổng công ty Tín Nghĩa đầu tư với tổng diện tích 54ha nhằm phát triển kinh tế địa phương, giải quyết việc làm cho người lao động. KCN Tân Phú có lợi thế là cơ sở hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ, phí sử dụng hạ tầng hợp lý.

Tân Phú còn là địa bàn có nguồn lao động dồi dào, chi phí lao động vừa phải, thích hợp cho các ngành nghề sử dụng nhiều lao động như may mặc, giày da, sản xuất đồ gỗ, nông sản... KCN Tân Phú hiện nay đã cho thuê trên 25ha, với tổng vốn đầu tư đăng ký 113,4 triệu USD. Việc khởi công xây dựng nhà máy sản xuất giày da của công ty Chang Shin Việt Nam là kết quả của sự nỗ lực kêu gọi đầu tư vào KCN Tân Phú của Tổng công ty Tín Nghĩa, tạo đà cho việc thu hút nhiều doanh nghiệp khác đầu tư trong tương lai.

Hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư

Tổng công ty Tín Nghĩa là một trong những đơn vị đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN hàng đầu tỉnh Đồng Nai, quản lý 8 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 3.500ha.

Một số KCN đã lấp đầy diện tích cho thuê như KCN Nhơn Trạch 3 giai đoạn 1, KCN Tam Phước, KCN Bàu Xéo. Tính đến thời điểm hiện nay, các KCN của Tín Nghĩa đã thu hút hơn 270 doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư hơn 6 tỷ USD, tạo công ăn việc làm cho hơn 100.000 lao động, góp phần đáng kể cho sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Trong kế hoạch đầu tư, phát triển các KCN, ban lãnh đạo Tổng công ty Tín Nghĩa đã luôn tuân thủ nguyên tắc "Phát triển KCN phải mang tính ổn định, bền vững và đóng góp cho sự phát triển của kinh tế xã hội địa phương". Theo đó, đảm bảo theo quy hoạch chung, mang tính lâu dài và đầu tư đồng bộ để phát huy tối đa công năng sử dụng, phát triển các dịch vụ cung cấp cho khách hàng, nâng cao khả năng phục vụ, đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

Ngoài ra, tổng công ty luôn cố gắng tìm hiểu và hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư thông qua việc cung cấp các dịch vụ như: dịch vụ giao nhận kho bãi, thông quan, hậu cần; tư vấn kiến trúc, xây dựng nhà xưởng, cung cấp gas và xăng dầu tại chỗ cho các doanh nghiệp. Tín Nghĩa còn tạo điều kiện cho việc mở rộng các dịch vụ kinh doanh hỗ trợ như dịch vụ bảo vệ, nhà hàng, quán cà phê…

Phương châm của Tín Nghĩa là luôn đổi mới để thích ứng trong công tác quản lý và điều hành với phương châm làm việc "Kịp thời, tận tâm, có tinh thần trách nhiệm".

TDV
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận