Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Các đại học hỗ trợ sinh viên do dịch

31/05/2021 17:19 GMT+7

TTO - Trường ĐH Kinh tế quốc dân quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên 1 triệu đồng, còn Trường ĐH Phenikaa giảm 5% học phí đối với tất cả sinh viên, học viên đã đóng đầy đủ học phí và các nghĩa vụ tài chính khác do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Các đại học hỗ trợ sinh viên do dịch - Ảnh 1.

Mỗi sinh viên ĐH Kinh tế quốc dân được hỗ trợ 1 triệu đồng - Ảnh: ĐHKTQD

Đễ hỗ trợ sinh viên trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, Trường ĐH Kinh tế quốc dân quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên 1 triệu đồng, áp dụng cho tất cả sinh viên chính quy đang học online tại thời điểm ngày 31-5, không tính những sinh viên đang tạm dừng học tập. Dự kiến, số tiền hỗ trợ cho sinh viên lên đến 23 tỉ đồng.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân trong ba năm liên tiếp không tăng học phí. Năm 2020, khi có dịch COVID-19 phải chuyển sang dạy và học online, trường này giảm 5% học phí hỗ trợ sinh viên.

TS Vũ Trọng Nghĩa, trưởng phòng truyền thông ĐH Kinh tế quốc dân, cho biết trường có gặp khó khăn khi không tăng học phí vì trường vẫn phải đầu tư cơ sở vật chất. Tuy nhiên, do dịch bệnh vẫn hoành hành, trường sẵn sàng chia sẻ khó khăn chung của sinh viên.

Trường ĐH Phenikaa thì quyết định hỗ trợ giảm 5% học phí tất cả các môn học trong học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 đối với tất cả sinh viên, học viên các loại hình đào tạo đang theo học đã đóng đầy đủ học phí và các nghĩa vụ tài chính khác. Khoản tiền giảm học phí và hỗ trợ sinh viên sẽ được trừ trực tiếp vào học phí của học kỳ tiếp theo.

PGS.TS Lê Hiếu Học - phó hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa - cho biết trường còn hỗ trợ những sinh viên, học viên đang được nhận học bổng đầu vào còn hiệu lực đến hết học kỳ 2 năm học 2020 - 2021 mỗi sinh viên 200.000 đồng. Sinh viên sẽ được nhận khoản này sau khi hết dịch.

Còn đối với những sinh viên, học viên đang học kỳ cuối của khóa học, mức học phí được giảm hoặc kinh phí hỗ trợ học online sẽ được trừ vào các nghĩa vụ tài chính phải hoàn thành trước khi tốt nghiệp.

Ngoài việc giảm học phí, năm 2021 Trường ĐH Phenikaa vận hành quỹ học bổng và hỗ trợ học tập với nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên, tổng giá trị lên tới 50 tỉ đồng.

Đặc biệt, với mong muốn tạo cơ hội để người học ở mọi hoàn cảnh đều được tiếp cận với giáo dục ĐH chất lượng cao, đồng thời thực hiện trách nhiệm của trường ĐH theo định hướng không vì lợi nhuận, Trường ĐH Phenikaa và Tập đoàn Phenikaa sẽ hỗ trợ 20% học phí cả khóa học cho tất cả sinh viên đỗ vào trường năm 2021.

Các trường đại học không giảm học phí khi chỉ học trực tuyến, vì sao? Các trường đại học không giảm học phí khi chỉ học trực tuyến, vì sao?

TTO - Sinh viên thắc mắc: khi học trực tuyến, sinh viên không sử dụng cơ sở vật chất, điện nước... của trường, tức trường đã tiết kiệm một khoản chi phí so với học trực tiếp, vậy sao không giảm học phí cho sinh viên?

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận