Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Các cựu lãnh đạo TP Phan Thiết hầu tòa trở lại

10/08/2020 10:40 GMT+7

TTO - Sáng 10-8, TAND Bình Thuận đưa vụ án sai phạm đất đai xảy ra tại TP Phan Thiết ra xét xử sơ thẩm trở lại sau thời gian hoãn lần trước.

Các cựu lãnh đạo TP Phan Thiết hầu tòa trở lại - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa - Ảnh: ĐỨC TRONG

Các bị cáo hầu tòa gồm: Đỗ Ngọc Điệp, Trần Hoàng Khôi - nguyên các chủ tịch và phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết trong các nhiệm kỳ 2011-2021.

Ngoài ra, còn có Phạm Thanh Thái, Nguyễn Trí, Lê Hồ Khải, Lê Hoàng Anh Tân nguyên là các trưởng phòng và chuyên viên phòng nghiệp vụ UBND TP Phan Thiết.

Các bị cáo bị Viện KSND Bình Thuận truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo Điều 229 Bộ luật hình sự.

Trong đó, tội của các bị cáo Khôi, Thái, Khải được quy định tại khoản 3 thuộc Điều 299, với mức phạt 5-12 năm tù giam. Tội phạm các bị cáo Điệp và Tân được quy định tại khoản 2 thuộc Điều 229, với mức án 2-7 năm tù giam.

Riêng tội của bị cáo Nguyễn Trí được quy định tại khoản 1, với mức án cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Các cựu lãnh đạo TP Phan Thiết hầu tòa trở lại - Ảnh 2.

Đại diện Viện KSND Bình Thuận công bố cáo trạng tại tòa - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trong buổi sáng cùng ngày, Hội đồng xét xử thực hiện xong phần thủ tục và đại điện Viện KSND Bình Thuận công bố cáo trạng vụ án trước tòa. Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài trong 10 ngày.

Trước đó, vụ án từng đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 9-7 nhưng hoãn do vắng mặt nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Sai phạm hàng loạt trong quản lý đất đai, đô thị Phan Thiết Sai phạm hàng loạt trong quản lý đất đai, đô thị Phan Thiết

TTO - UBND Bình Thuận đề nghị Thanh tra tỉnh này chuyển toàn bộ hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra cùng cấp để điều tra dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý đất đai, lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ xảy ra tại TP Phan Thiết.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận