Các chú tiểu đáng yêu 'hot' trên sóng truyền hình

10/12/2018 09:37 GMT+7

TTO - Mấy ngày nay ở tịnh thất Bồng Lai (xã Hòa Khánh Tây, Đức Hòa, Long An), nhiều khách thập phương đến thăm các chú tiểu nhỏ đã 'gây bão' khi xuất hiện trong game show 'Thách thức danh hài' và thắng 100 triệu đồng.

5 chú tiểu thắng 100 triệu trong chớp mắt | THÁCH THỨC DANH HÀI 5 | 5/12/2018

Các chú tiểu đáng yêu hot trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Sáu em nhỏ đang được nuôi dưỡng ở tịnh thất Bồng Lai (Long An), trong đó có 5 em thi 'Thách thức danh hài' - Ảnh: VŨ THỦY - CÔNG TRIỆU

Bé Pháp Tâm (3 tuổi) vẫn còn nhớ mấy động tác của sư phụ Đường Tăng mà bé diễn trong vở kịch, đưa ngón tay ra diễn chụp hình. Thầy Nhất Nguyên kể vì các bé còn nhỏ, để chuẩn bị tám tiết mục diễn trên sân khấu, các thầy, các cô phải vào vai diễn trước, quay clip lại rồi cho các bé coi để thuộc.

Mỗi ngày ở tịnh thất, các bé bắt đầu một ngày bằng bài tập thể dục buổi sáng rồi cùng ăn uống, thiền định, học các bài kinh chú

Nghi Tâm, Minh Tâm, Trí Tâm đều 4 tuổi, hai bé Pháp Tâm, Ngọc Tâm (3 tuổi), Đức Tâm mới hơn 10 tháng tuổi. "Lẽ ra là sáu bé diễn luôn, năm bé lớn là thầy trò Đường Tăng, Đức Tâm diễn Hồng Hài nhi nhưng vì bé còn nhỏ nên ban tổ chức không cho phép", thầy Nhất Nguyên nói.

Các chú tiểu tíu tít vây quanh thầy Thích Nhất Nguyên nô đùa. "Đứa nào cũng quậy như nhau, trẻ nhỏ mà, nhưng mà hiểu chuyện, vâng lời, thầy nhắc một tiếng là nghe", thầy nhận xét.

Các chú tiểu đáng yêu hot trên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Từ trái qua: Minh Tâm (4 tuổi), Ngọc Tâm (3 tuổi), Pháp Tâm (3 tuổi), Trí Tâm (4 tuổi), Nghi Tâm (4 tuổi) quấn quýt bên thầy Thích Nhất Nguyên - Ảnh: CÔNG TRIỆU

"Mấy đứa lớn cưng Đức Tâm lắm nên lúc diễn cũng muốn có em diễn chung", ni cô Ngọc Đắc đang tu tập trong tịnh thất kể. Đức Tâm chưa đầy tuổi, vẫn còn phải vịn nôi mới đứng vững.

Cũng như các anh chị, Đức Tâm được ẵm về từ lúc mới lọt lòng. Các thầy cô kể rằng nhiều bé là do chính các cô, các thầy vô trong bệnh viện ẵm em về, mới được có mấy ngày tuổi. Các bé được sanh ra ở các bệnh viện Hùng Vương, Từ Dũ, Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), ba mẹ khổ quá không có tiền trả viện phí nên các thầy cô đưa về nuôi.

"Ở đây các bé được các cô, các thầy dạy dỗ, chăm sóc từng li từng tí. Mỗi cô nhận một bé làm con, để lớn lên các bé đi học không mặc cảm bản thân", ni cô Ngọc Duyên Hương (72 tuổi) kể. Cô nhận bé Trí Tâm là con. "Lúc được ẵm từ bệnh viện về, nó còn đỏ hỏn. Rồi khi tôi kêu đứa khác là con, nó cự. Nó nói có mình bé là con mẹ Hương thôi. Có một bé nhỏ hơn mới vào, tôi năn nỉ Trí Tâm là con thương em để mẹ Hương gọi em là con thì nó bảo Vậy chỉ có hai đứa nó là con thôi nha", cô Hương kể.

Các chú tiểu đáng yêu hot trên sóng truyền hình - Ảnh 4.

Mấy ngày nay có rất nhiều người đến thăm và chụp ảnh của các bé - Ảnh: VŨ THỦY

Các chú tiểu đáng yêu hot trên sóng truyền hình - Ảnh 5.

Các bé rất đáng yêu - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Các chú tiểu đáng yêu hot trên sóng truyền hình - Ảnh 6.

Các em bình thường rất nghịch ngợm, thích leo trèo - Ảnh: VŨ THỦY

Các chú tiểu đáng yêu hot trên sóng truyền hình - Ảnh 7.

Đức Tâm - 10 tháng tuổi, em bé nhỏ tuổi nhất - luôn được mọi người từ lớn đến nhỏ ở tịnh thất quan tâm, chăm sóc - Ảnh: VŨ THỦY

Các chú tiểu đáng yêu hot trên sóng truyền hình - Ảnh 8.

Khách đến thăm đều mong chụp hình chung với các bé - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Các chú tiểu đáng yêu hot trên sóng truyền hình - Ảnh 9.

Cô Ngọc Duyên Hương ẵm bồng Đức Tâm - Ảnh: VŨ THỦY

Các chú tiểu đáng yêu hot trên sóng truyền hình - Ảnh 10.

Vẻ đáng yêu của các bé - Ảnh: VŨ THỦY

Các chú tiểu đáng yêu hot trên sóng truyền hình - Ảnh 11.

Các con đều có đôi mắt to tròn, đáng yêu - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Các chú tiểu đáng yêu hot trên sóng truyền hình - Ảnh 12.

Trí Tâm (4 tuổi) nghịch ngợm - Ảnh: VŨ THỦY

Các chú tiểu đáng yêu hot trên sóng truyền hình - Ảnh 13.

Khoảnh khắc đáng yêu của Minh Tâm (4 tuổi) - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Các chú tiểu đáng yêu hot trên sóng truyền hình - Ảnh 14.

Năm tới khi lớn hơn, các bé sẽ được đi học - Ảnh: VŨ THỦY

Bé gái nói 8 thứ tiếng, chơi 8 loại nhạc cụ Bé gái nói 8 thứ tiếng, chơi 8 loại nhạc cụ

TTO - Mabou Loiseau năm nay 13 tuổi. Từ năm 8 tuổi, cô bé đã nổi tiếng vì nói được 8 thứ tiếng và chơi được 8 loại nhạc cụ.

VŨ THỦY - CÔNG TRIỆU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận