Các cách để giữ thông tin cá nhân được an toàn khi sử dụng Facebook

23/03/2018 17:18 GMT+7

Facebook đang lâm vào khủng hoảng khi hơn 50 triệu thông tin cá nhân của người dùng đã bị khai thác và sử dụng trái phép.

Các cách để giữ thông tin cá nhân được an toàn khi sử dụng Facebook - Ảnh 1.

Dưới đây là một vài lưu ý để giúp việc sử dụng Facebook trở nên an toàn hơn

Sự việc này cũng khiến nhiều người dùng Facebook giật mình tự hỏi liệu dữ liệu trên trang cá nhân của mình đã bị ai lấy cắp và sử dụng vì mục đích nào đó hay chưa?

Nhiều người dùng Facebook không quá bận tâm đến việc những thông tin, hình ảnh... mình chia sẻ lên Facebook sẽ có những ai trông thấy được và có bị lấy cắp hay không.

Dưới đây là một vài lưu ý để giúp việc sử dụng Facebook trở nên an toàn hơn và hạn chế việc các thông tin bạn chia sẻ lên mạng xã hội này bị sử dụng một cách trái phép.

Tắt chức năng xác định địa điểm của người dùng

Thông tin về địa điểm hiện tại của người dùng là một dữ liệu nhạy cảm mà các ứng dụng hay dịch vụ luôn mong muốn được biết đến. Với thông tin này, các công ty sẽ biết được người dùng đến từ đâu, đang đi đâu, yêu thích những địa điểm nào... Với Facebook, dữ liệu này thực sự quan trọng, có thể giúp mạng xã hội này đưa ra những nội dung quảng cáo phù hợp với những địa điểm mà người dùng hay lui tới.

Nếu bạn không muốn Facebook quản lý nơi mình ở hay những nơi mình lui tới thì nên tắt đi chức năng định vị trên ứng dụng Facebook.

Để thực hiện điều này, đối với người dùng iOS, bạn truy cập vào chức năng cài đặt ứng dụng trên smartphone, tìm đến mục "Privacy" bên dưới tab General, sau đó chọn mục "Location Services". Tại đây kéo xuống dưới để tìm Facebook chuyển sang chế độ "While Using the App" hoặc "Never".

Còn đối với người dùng Android, bạn truy cập vào ứng dụng Facebook trên smartphone, nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc trên bên phải, kéo xuống tìm "Cài đặt tài khoản" và chọn "Vị trí" từ menu hiện ra.

Nguồn: VTV.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận