Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Các bị can khai thay nhau xâm hại trước khi giết nữ sinh giao gà

18/02/2019 15:28 GMT+7

TTO - Tại cơ quan điều tra, các bị can khai sau khi lừa nữ sinh Cao Mỹ D. chở gà đến chỗ vắng, nhóm này đã bắt giữ cô, đưa đến một ngôi nhà hoang rồi thay nhau hãm hiếp trước khi ra tay sát hại nạn nhân.

Các bị can khai thay nhau xâm hại trước khi giết nữ sinh giao gà - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường vụ án - Ảnh: THÀNH TRUNG

Chiều 18-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên cho biết 15h30 cùng ngày, công an tỉnh sẽ tổ chức thông tin đến báo chí kết quả ban đầu vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 tết. 

Thông tin mới nhất được lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên xác nhận, đến nay ngoài khởi tố tội giết người, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cơ quan điều tra cũng khởi tố các bị can để điều tra về tội hiếp dâm.

"Bước đầu các bị can đã khai nhận hành vi hiếp dâm nạn nhân, cùng với những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an xác định đủ căn cứ để khởi tố tội hiếp dâm và tiếp tục điều tra", lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên nói.

Theo đó, đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối 5 bị can gồm: Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên), Bùi Văn Công (44 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi) và Lường Văn Lả (đều trú ở xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (39 tuổi, trú tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên).

Các bị can khai thay nhau xâm hại trước khi giết nữ sinh giao gà - Ảnh 2.

Bị can Vương Văn Hùng bị bắt vì xác định là 1 trong 5 người đã sát hại nạn nhân - Ảnh: THÀNH TRUNG

Tại cơ quan công an, các bị can khai nhận ban đầu Công và Hùng bàn nhau đi cướp tài sản. Hùng được giao nhiệm vụ lấy số điện thoại của Cao Mỹ D. để lừa D. mang gà ra địa điểm vắng và thực hiện hành vi cướp tài sản.

Chiều 4-2 (tức 30 tết), Hùng ra chợ vờ mua gà và xin số điện thoại của D. 18h40 cùng ngày, Hùng gọi điện thoại cho D. để đặt mua 10 con gà và yêu cầu chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang thuộc phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ.

Tại đây, Vương Văn Hùng đã dùng côn có xích sắt siết cổ đến khi nạn nhân ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang. Hùng gọi điện cho Công và rủ thêm Nhiệm cùng đến ngôi nhà hoang. Tại đây cả ba bị can này đã thay nhau hãm hiếp nạn nhân.

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, các bị can đưa nạn nhân lên xe tải của Công. Đến sáng 6-2 (tức mùng 2 tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi, sau đó trèo lên thùng xe tải để thực hiện hành vi hiếp dâm Cao Mỹ D.

Đến chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của D. yếu, các bị can đã đến nhà Bùi Văn Công bàn bạc giết D. để bịt đầu mối. Sau khi sát hại, nhóm bị can này mang thi thể nạn nhân đến một ngôi nhà hoang tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên và giấu ở đây.

Xác định đây là vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng gây rúng động dư luận, Công an tỉnh Điện Biên đã huy động lực lượng vào cuộc điều tra tích cực. Đến ngày 10-2, công an đã khởi tố, bắt tạm giam Vương Văn Hùng vì xác định đây là một trong những nghi can đã sát hại nữ sinh Cao Mỹ D..

Các bị can khai thay nhau xâm hại trước khi giết nữ sinh giao gà - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng khám xét nhà cậu ruột của Vương Văn Hùng - Ảnh: THÀNH TRUNG

Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật nhanh buổi thông tin buổi họp báo đến bạn đọc.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận