Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Các bên trong vụ nam thanh niên bị gí roi điện vào người nói gì?

04/10/2021 14:13 GMT+7

TTO - Liên quan vụ việc clip nam thanh niên ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam bị một cán bộ công an cầm roi điện gí vào người, Tuổi Trẻ Online ghi nhận ý kiến của các bên liên quan.

Các bên trong vụ nam thanh niên bị gí roi điện vào người nói gì? - Ảnh 1.

Nam thanh niên tại trụ sở Công an phường Vĩnh Điện - Ảnh cắt từ clip

Ngày 4-10, đại tá Lê Trung Hai - trưởng Công an thị xã Điện Bàn - cho biết sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã khẩn trương xác minh và xác định vụ việc xảy ra tại Công an phường Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn). Người mặc sắc phục công an trong clip là đại úy Trần Đình Định, công an viên phường này.

Công an thị xã đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với đại úy Định, đồng thời chỉ đạo công an phường này, các cá nhân, tập thể phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng để cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc trên tinh thần tuyệt đối không bao che, sai đến đâu xử lý đến đó, đại tá Hai cho biết.

Qua xác minh, khoảng 15h ngày 8-9, D.V.H. (21 tuổi, trú xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn) có đem theo một con dao tự chế, đi cùng 2 người bạn đến nhà gặp T.H. (18 tuổi, trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) để đánh nhau do có xích mích từ trước, nhưng không gặp người này.

Khi nhóm D.V.H. đi về, trên đường gặp T.H. cùng 20 người bạn chặn đường, ba người nhóm D.V.H. bỏ xe máy chạy về phường Vĩnh Điện, chuẩn bị dao tự chế vào gặp lại nhóm kia đánh nhau, lấy lại xe máy.

Khoảng 21h cùng ngày, khi chuẩn bị đi thì nhóm này gặp tổ tuần tra Công an phường Vĩnh Điện thực hiện nhiệm vụ tuần tra (lúc này tình hình dịch COVID-19 ở đây diễn biến phức tạp).

Thấy nhóm D.V.H. có dấu hiệu nghi vấn, tổ tuần tra đã truy đuổi, bắt giữ được H., hai người kia bỏ chạy. Tổ tuần tra thu giữ 5 dao tự chế và một xe máy, đưa H. về công an phường làm việc.

Quá trình làm việc, H. không chịu hợp tác, chỉ khai quen biết hai người kia trên mạng xã hội, không rõ lai lịch. 

Các bên trong vụ nam thanh niên bị gí roi điện vào người nói gì? - Ảnh 2.

Hai người bạn trong nhóm của H. cùng hung khí thu giữ được - Ảnh: Công an cung cấp

Xác định tính chất nghiêm trọng của sự việc, đại úy Định và đại úy Nguyễn Hồng Phong tiến hành làm việc, khai thác thông tin về hai người đi cùng với H..

Trong quá trình làm việc, đại úy Định có sử dụng roi điện như trong clip đăng tải, sau đó H. đã khai nhận hai người bạn còn lại, lực lượng công an truy bắt hai người này, củng cố hồ sơ, xử lý.

Phóng viên Tuổi Trẻ đã gặp D.V.H. tại nhà. H. kể thời điểm đó có gây gổ với nhóm bên kia, bị giữ xe nên nhóm H. rủ nhau đến đó lấy lại xe máy, cầm theo hung khí nên bị công an phát hiện, đưa về trụ sở.

"Mấy anh công an bảo em khai những người đi cùng nhưng em không khai nên cầm roi điện hù dọa em lấy lời khai vậy thôi, có cầm roi điện bật lên nhưng không có chích vào người em, chỉ quơ quơ ở ngoài, em thấy sợ quá nên nhảy lên, né, la hét", H. kể lại.

H. cho hay mình không bị thương tích gì và cũng không biết có người quay clip đăng lên mạng xã hội.

Xác minh clip thanh niên bị công an cầm roi điện dí liên tục vào người Xác minh clip thanh niên bị công an cầm roi điện dí liên tục vào người

TTO - Công an thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đang chỉ đạo xác minh nội dung một clip gây xôn xao trên mạng xã hội ghi lại cảnh một thanh niên bị công an dí roi điện vào người.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận