Tag: cá vàng

Câu được cá chép to kỷ lục, cần thủ Anh thả lại hồ nước

TTO - Một người đàn ông ở nước Anh đã khiến dân mê câu cá khắp nơi phải ghen tị khi câu được một chú cá chép lai với trọng lượng hơn 30kg, có màu cam đẹp mắt.

Báo động cá vàng siêu lớn, to bằng quả bóng đá

TTO - Cơ quan Thủy sản và đại dương của Chính phủ Canada đã chia sẻ một loạt tweet giới thiệu những con cá vàng siêu lớn ở cảng Hamilton thuộc thành phố Ontario.

Israel huấn luyện cá vàng điều khiển robot

TTO - Các nhà nghiên cứu tại ĐH Ben-Gurion, thành phố Beersheba, Israel đã chế tạo thành công robot được “điều khiển” bởi một con cá vàng.

Nam thần qua lăng kính của một con cá kiểng

Có thể đây là một trong những lý do mà thành phố Monza (Italy) cấm nuôi cá vàng trong bể thủy tinh tròn, vì cho rằng chúng làm biến dạng thế giới quan của cá.

Đàn cá thay nhau 'sút', đưa bóng vào lưới

Đàn cá trong bể cùng nhau chơi đá bóng, tích cực đưa bóng vào khung thành vô cùng ngộ nghĩnh.

Cổ tích 4.0: Cậu bé và con cá vàng

Không phải 3 điều ước, cá vàng chỉ cho cậu bé có 1 điều ước thôi

Ông lão đánh cá và con cá vàng tân thời

TTO - Hôm qua, sau khi ngất ngây với đội bóng làng vô địch khu vực, ông lão đánh cá rời túp lều rách nát của mình để ra biển thả lưới bắt cá trở lại. Trong lưới có con cá vàng, nó van xin ông thả cho nó trở lại biển, hứa sẽ trả ơn.

Cá vàng được mổ để sống thêm 20 năm

TTO - Một con cá vàng tên George đã hồi phục và "bơi lội tốt" sau khi được mổ gấp để lấy khối u ở đầu. Ca phẫu thuật diễn ra tại TP Melbourne, Úc.

Cá vàng khổng lồ nặng 1,4kg

TTO - Một thanh niên câu cá trên hồ Saint Clair, bang Michigan (Mỹ) đã vô cùng bất ngờ khi câu được con cá vàng có chiều dài 38cm và đạt trọng lượng 1,4kg, tạp chí National Geographic (Mỹ) đưa tin.

Pháp lệnh cá vàng

TTCT - Trong một bữa cơm khách, món gỏi củ hủ dừa bị thừa mứa. Vụ này lỗi hoàn toàn do tôi. Nghĩ đây là món lạ, tôi gọi để đãi khách - một nhà tâm lý học người nước ngoài.