05/12/2018 20:27 GMT+7

“Cá thu, mực một nắng” Côn Đảo có nhãn hiệu nhận diện

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

Đặc sản “cá thu một nắng” và “mực một nắng” của Côn Đảo đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp nhãn hiệu chứng nhận. Theo đó, hải sản tươi ngon của hòn đảo này sẽ được đóng “logo” trên bao bì để người mua nhận diện.

“Cá thu, mực một nắng” Côn Đảo có nhãn hiệu nhận diện - Ảnh 1.

Cá thu một nắng Côn Đảo - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Chiều 5-12 tại Côn Đảo, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) cùng các ngành, cơ quan chức năng đã trao chứng nhận đăng ký nhãn hiệu mực và cá thu một nắng Côn Đảo cho UBND huyện Côn Đảo.

Ông Lê Văn Phong - chủ tịch UBND huyện Côn Đảo - cho biết cá thu một nắng và mực một nắng của Côn Đảo đã nổi tiếng từ lâu. Nhiều du khách đến đảo khi về đã mua hai loại hải sản này làm quà. Tuy nhiên, những năm qua do chưa có sự quản lý chặt chẽ và chính thức, sức mua tăng nên có hiện tượng mạo danh cá thu, mực Côn Đảo. Do đó, việc được cấp nhãn hiệu chứng nhận sẽ tạo ra giá trị thặng dư, khác biệt cho hải sản Côn Đảo và đặc biệt, du khách, người dân có thể yên tâm khi mua hàng có nhãn hiệu, có logo nhận diện.

“Cá thu, mực một nắng” Côn Đảo có nhãn hiệu nhận diện - Ảnh 2.

Mực một nắng Côn Đảo - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Chủ cơ sở Phúc Tường - một trong hai cơ sở được UBND huyện Côn Đảo cho phép sử dụng chứng nhận hiện nay - cho biết cá thu một nắng và mực một nắng Côn Đảo khác biệt với hải sản cùng loại ở các miền biển khác là bởi được đánh bắt trong ngày nên tươi. Hiện trung bình mỗi ngày bán được 100kg cá thu một nắng. Theo kiểm nghiệm, phân tích cá thu, mực một nắng Côn Đảo có chất lượng vượt trội các vùng biển khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận