Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh: Mỗi ngày đều phải là một ngày đáng sống

07/10/2018 15:14 GMT+7

TTO - Và để được như thế, bạn phải dám đấu tranh, vận động không ngừng nghỉ cho những mơ uớc, khát vọng của mình dù đó là một ngày bão dông...

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh: Mỗi ngày đều phải là một ngày đáng sống - Ảnh 1.

Cuộc tái hợp sau 14 năm của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và Ưng Hoàng Phúc trong MV Điều gì đến sẽ đến - Ảnh: HẢI NGUYỄN

Trở lại "đường đua" V-pop với một loạt ca khúc đầy nỗi niềm (Tất cả sẽ thay em (8-6), loạt tình khúc Lam Phương và mới nhất là MV Điều gì đến sẽ đến), ca sĩ Phạm Quỳnh Anh trò chuyện ngắn với Tuổi Trẻ sau hơn sáu năm lui vào hậu trường.

Khi được hỏi rằng có phải Quỳnh Anh đã trải qua một biến cố tình cảm nào đó mới quyết liệt trở lại sân khấu cùng hàng loạt bản "bi ca" như vậy, cô trải lòng:

"Nếu mọi người yêu mến Phạm Quỳnh Anh thì sẽ nhớ rằng lâu nay tôi vẫn chọn cho mình những bản ballad trầm buồn. Không phải vì cuộc sống của tôi toàn nỗi buồn, cũng không phải tôi không thích những khúc ca vui nhộn mà có lẽ vì chất giọng tôi phù hợp với những bài tình buồn. 

Nghệ sĩ thường bày tỏ tâm tư, tình cảm qua các tác phẩm, sản phẩm của mình. Nhưng cũng có rất nhiều khi chúng tôi "nói" giùm tâm sự của một ai đó. Vậy nên cũng mong mọi người đừng suy diễn hay thêu dệt quá nhiều về đời sống của nghệ sĩ thông qua những sản phẩm của họ. 

Thời gian qua quả thật là một giai đoạn vô cùng khó khăn trong cuộc sống riêng tư nhưng đó không phải là lý do chính để tôi hát nhạc tình buồn hay đi hát trở lại".

* Vậy lý do gì khiến một bà mẹ trẻ luôn hết lòng vì gia đình, vì hai cô con gái nhỏ lại ra sản phẩm, đi hát đều đặn và hoạt động mạnh mẽ như thời son rỗi?

- Bao năm qua tôi vẫn luôn là một người kín tiếng trong đời sống tình cảm. Trước đây, tôi với anh Huy (nhà sản xuất, đạo diễn Quang Huy - PV) quen nhau cả 10 năm nhưng đến ngày chúng tôi gửi thiệp mời cưới mọi người mới hay. 

Khi lập gia đình, tôi sinh con, dành thời gian chăm sóc gia đình và phụ trách khá nhiều việc trong Công ty WePro của gia đình như một cách chăm lo cho tương lai của con mình. Tôi hạnh phúc với vai trò, nhiệm vụ mới nhưng vẫn luôn ám ảnh một điều rằng "mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống". 

Trong thâm tâm, tôi luôn muốn đứng trên sân khấu, muốn là một người truyền đi những cảm hứng sống và làm việc tích cực, hết mình đến mọi người, đặc biệt là những người vợ, người mẹ như tôi. Và khi cảm xúc tròn đầy, việc gia đình cũng thu xếp ổn thỏa, tôi lại dốc sức với đam mê, lý tưởng của mình.

* Thế lý tưởng của bạn là gì?

- Là mỗi ngày trôi qua đều phải là một ngày đáng sống. Và để được như thế, bạn phải dám đấu tranh, vận động không ngừng nghỉ cho những mơ uớc, khát vọng của mình dù đó là một ngày bão dông.

* Một cuộc đời đáng sống chắc không chỉ có... đi hát?

- Vâng, hát trong giai đoạn này với tôi chỉ là một trong những cách để truyền cảm hứng, chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống thật nhiều lát cắt, sắc màu. 

Là phụ nữ, tôi muốn kể với các bạn không chỉ những câu chuyện tình yêu, cảm xúc mà còn những mối quan tâm hay các kỹ năng khác trong đời sống. 

Tôi rất thích thực hành những công thức nấu ăn mới và tôi hi vọng rằng những dự án tiếp theo của tôi sẽ khiến không chỉ các chị em mà cả cánh đàn ông cũng sẵn sàng vào bếp đỡ đần cho vợ hay tự chế biến những món ăn cho mình và con khi vợ vắng nhà.

Lớn lên cùng con thơ cũng khiến tôi nung nấu ý định thực hiện những dự án âm nhạc cho trẻ con và đó có thể sẽ cho mọi người thấy một "màu sắc" khác của tôi trong âm nhạc cũng như trong cuộc sống. 

Và biết đâu những bài tập đã giúp tôi có được sự cân bằng trong tâm hồn, bình yên trong suy nghĩ cũng sẽ được tôi thổ lộ vào một ngày không xa...

Điều gì đến sẽ đến là sự kết hợp trở lại của Phạm Quỳnh Anh và Ưng Hoàng Phúc sau 14 năm.

Nói về sự hợp tác lần này, Phạm Quỳnh Anh cho biết: "Với MV Nếu ta còn yêu nhau, chúng tôi vào vai một cặp đôi cãi nhau tưng bừng ở sân khấu ca nhạc thì MV Điều gì đến sẽ đến lại là một cuộc đối thoại đầy bình tĩnh nhưng cũng thật đắng cay của hai người đã trưởng thành. Chúng tôi, âm nhạc của chúng tôi và cả khán giả của chúng tôi đã cùng nhau trưởng thành".

Ưng Hoàng Phúc cũng trải lòng: "Sự thấu hiểu và ăn ý với một người đã từng song ca thành công cùng mình qua nhiều bản hit trong mười mấy năm tuổi trẻ là một trong những yếu tố khiến tôi không muốn chọn ca sĩ mới. Tôi chắc chắn khán giả sẽ thích mình song ca với Quỳnh Anh hơn với bất kỳ ca sĩ nào khác".

Sau 10 năm, Phạm Quỳnh Anh và Hamlet Trương vẫn là cặp bài trùng Sau 10 năm, Phạm Quỳnh Anh và Hamlet Trương vẫn là cặp bài trùng

TTO - Tối 8-6, Phạm Quỳnh Anh ra mắt MV 'Tất cả sẽ thay em' đánh dấu sự trở lại của cô với vai trò ca sĩ sau một thời gian dài lui về hậu trường thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ.

QUỲNH NGUYỄN thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận