Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương thừa nhận việc xây Khu du lịch trái phép

05/04/2018 10:47 GMT+7

TTO - Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương vừa bị Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt 20 triệu đồng về hành vi xây dựng sai phép tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương thừa nhận việc xây Khu du lịch trái phép - Ảnh 1.

Một góc công trình khu du lịch xây dựng trái phép của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương ở xã Bình Châu - Ảnh: Đ.H

Sáng 5-4, một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, sở này đã có quyết định xử phạt bà Hồ Quỳnh Hương (ca sĩ, chủ Khu du lịch Đình Bảo tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) 20 triệu đồng về hành vi xây dựng trái phép, không phép. 

Đồng thời buộc ca sĩ tạm dừng xây dựng, thi công công trình này. 

Theo thông tin từ UBND xã Bình Châu, trước đây, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương có mua mảnh đất rộng 2ha. Theo quy hoạch, khu đất này là khu dân cư. 

Tuy nhiên, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã cho xây dựng thành khu du lịch với nhiều hạng mục đã được xây dựng xong với tổng diện tích khoảng 3.000m2 gồm: sân khấu, khu ngồi xem ca nhạc, tường rào xung quanh kiên cố…

Ông Đặng Thanh Minh - chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc cho biết, khu đất của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương muốn làm du lịch thì phải chuyển đổi mục đích sử dụng cũng như phải điều chỉnh quy hoạch và xin phép xây dựng. Nhưng ca sĩ này đã không làm các thủ tục trên mà đã tiến hành xây dựng khu du lịch.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương thừa nhận việc xây Khu du lịch trái phép - Ảnh 2.

Một phần công trình đã được xây dựng

Liên hệ với quản lý của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, bà Hồ Quỳnh Tâm cho hay: "Đúng là chúng tôi có xây sai phép công trình này. Khi mua khu đất, chúng tôi nghe nói ở vùng này nếu không xây dựng kiên cố thì không cần xin phép nên chỉ xin cấp phép xây dựng kiên cố 500 mét vuông. 

Trong quá trình xây dựng, thợ xây người địa phương có nói đất nông thôn có thể xây thêm một số hạng mục, không phải xây kiên cố như khu nhà lợp mái tôn và không xây tường thì không phải xin cấp phép. 

Do không rành về thủ tục nên chúng tôi có cho xây thêm và đã nộp phạt phần xây thêm đó". 

"Hiện nay xã đã đo đạc phần xây thêm và tiếp tục cấp phép cho tôi theo đúng thủ tục" - bà Tâm nói thêm

Vay chục tỉ xây biệt phủ chỉ có ông Phạm Sỹ Quý Vay chục tỉ xây biệt phủ chỉ có ông Phạm Sỹ Quý

TTO - Luật cần cho phép truy đến cùng nguồn gốc tài sản, ví dụ ông Quý khai vay ngân hàng vài chục tỉ xây nhà, sau đó ông ấy lấy đâu ra mà trả? - đại biểu Phạm Văn Hoà đặt vấn đề.

ĐÔNG HÀ - QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận