07/08/2020 18:12 GMT+7

Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng, hứa 'không dám nói bậy bạ nữa'

MI LY
MI LY

TTO - Chiều 7-8, nam ca sĩ bị Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM phạt 7,5 triệu đồng do 'phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục'.

Ca sĩ Duy Mạnh bị phạt 7,5 triệu đồng, hứa không dám nói bậy bạ nữa - Ảnh 1.

Duy Mạnh (giữa) đến làm việc với Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM chiều 7-8 - Ảnh: NVCC

14h chiều 7-8, ca sĩ Duy Mạnh có mặt tại Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM để làm việc về những phát ngôn bị cho là "sai lệch về chủ quyền biển đảo" và có ngôn từ tục tĩu trên mạng xã hội.

Nói với Tuổi Trẻ Online, ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM - cho biết Duy Mạnh bị xử phạt 7,5 triệu đồng theo điểm B, khoản 1, điều 101 nghị định 15 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Lý do Duy Mạnh bị xử phạt là "phát ngôn không phù hợp thuần phong mỹ tục", liên quan đến hành vi chửi bậy, nói tục trên mạng. Duy Mạnh nhận lỗi này, xin phép gỡ bỏ thông tin và nộp phạt ngay sau buổi làm việc.

Riêng về các phát ngôn bị cho là "sai lệch về chủ quyền biển đảo", Duy Mạnh cung cấp các tài liệu cho rằng bình luận của mình đã bị cắt ghép.

Sở dẫn lời Duy Mạnh giải thích: "Các bình luận này của tôi bị cắt ghép, chỉnh sửa từ bài đăng cách đây 2 năm, bỏ qua tất cả bình luận tốt nhằm lái dư luận hiểu không đúng, không đủ về bài đăng gốc. Bình luận gốc của tôi nói rõ về chủ trương cho thuê đặc khu kinh tế Phú Quốc cho người đọc hiểu đúng".

Hiện tại, bài viết gốc nói trên và trang cá nhân của Duy Mạnh đều không tìm thấy do bị báo cáo vi phạm. Tại buổi làm việc chiều 7-8, Duy Mạnh cung cấp các bản in, thông tin liên quan đến phát ngôn gây tranh cãi.

Ông Từ Lương cho biết Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM chấp nhận lời giải thích này.

"Duy Mạnh thể hiện tinh thần tiếp thu, thừa nhận sai phạm và cam kết các hành vi vi phạm sẽ được khắc phục trong thời gian tới" - ông Từ Lương cho biết.

Khi được hỏi Duy Mạnh sẽ khắc phục sai phạm bằng hành động cụ thể nào, ông Từ Lương cho biết điều này phụ thuộc vào ý thức của nam ca sĩ. Hiện tại, Duy Mạnh vẫn sử dụng fanpage có hơn 300.000 người theo dõi khi trang cá nhân đang ngừng hoạt động.

Chiều 7-8, Duy Mạnh đăng lên fanpage thông điệp cảm ơn Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM đã giúp mình hiểu thêm vấn đề. Ca sĩ cũng nói "không dám nói bậy bạ nữa".

Ca sĩ Duy Mạnh bị mời làm việc vì thông tin sai sự thật về biển đảo Ca sĩ Duy Mạnh bị mời làm việc vì thông tin sai sự thật về biển đảo

TTO - Ca sĩ Duy Mạnh được mời đến Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM làm việc về những thông tin sai sự thật về biển đảo cùng những phát ngôn không phù hợp với thuần phong mỹ tục vào chiều mai, 7-8, hoặc chậm nhất là sáng thứ hai, 10-8.

MI LY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên