Tag: cà phê sữa đá

Michelin Guide gọi cà phê cốt dừa là giao hưởng nhiệt đới,  cà phê trứng là tuyệt tác Hà Nội

Cẩm nang Michelin gọi cà phê sữa đá là biểu tượng Việt Nam, cà phê trứng là tuyệt tác của Hà Nội, bạc xỉu hòa quyện ba miền văn hóa, cà phê muối là cuộc phiêu lưu độc đáo, cà phê cốt dừa là bản giao hưởng vùng nhiệt đới...

Tây ngại ăn bánh xèo, cá kho tộ, chả giò, tại sao?

Tìm ra một món Việt không lành mạnh là một việc khá thử thách, dẫu vậy cũng có một số món thực khách cần để ý thêm vài lưu ý khi ăn.

'Đầu vào' lọt top ẩm thực, còn 'đầu ra' thì sao?

Ta đã có một số món ăn "đầu vào" lọt top ẩm thực như phở bò, bánh mì thịt, cà phê sữa đá... Thế còn "đầu ra" thì sao?

TTO - Cà phê Việt Nam vốn đã không còn quá xa lạ với bạn bè quốc tế, tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết về loại thức uống này ở Việt Nam. Tác giả Fabienne Fong Yan đã viết chi tiết về cà phê Việt, từ công thức ước đoán đến cách uống.

Đến Sài Gòn đừng quên uống cà phê sữa đá nhé

TTO - Với tôi, Sài Gòn là những chiếc xe máy, tiếng còi xe hay quán phở, quán hủ tiếu ở góc đường. Đặc biệt hơn hết là nét văn hóa uống cà phê của người dân Sài Gòn.

OK, cà phê sữa đá Việt Nam!

TTO - Những năm gần đây, khi các loại thức uống từ cà phê của nước ngoài ngày càng phổ biến ở Việt Nam, cà phê sữa đá của Việt Nam cũng dần khẳng định chỗ đứng trong lòng thực khách quốc tế.

Cà phê sữa đá Việt Nam: 2/10 loại ngon nhất thế giới

TTO - Với hương vị cà phê ngon tuyệt cùng cách pha phin độc đáo, "cà phê sữa đá" Việt Nam đã chinh phục được vị giác của nhà báo, blogger, nhà văn Ben Groundwater của chuyên trang du lịch Traveller, báo Úc The Sydney Morning Herald.

​Điểm tin giải trí: "Thương Tín không giả dối"

TTO - Khi đọc hồi ký Thương Tín – một đời giông bão, nghệ sĩ Kim Khánh cho biết "Anh Tín không giả dối" và "vẫn còn nhiều mối tình chưa kể".

Sài Gòn qua lăng kính ly cà phê sữa đá

TTO - Hai nhiếp ảnh gia Tâm Bùi và và Trung Nguyễn thực hiện bộ ảnh này vào những ngày cuối năm 2015 để ghi lại những hình ảnh bình dị, đời thường, thật bình yên của Sài Gòn - TP.HCM.

TTO - “Sài Gòn của tôi là những khúc nhịp nhanh và chậm, là những dòng xe hối hả, những suy nghĩ tiếp nối, là những bước chân vội vã và lịch làm việc dày đặc, nhưng Sài Gòn của tôi cũng có những góc khuất lặng lẽ riêng…” (trích thư thính giả Quỳnh Nghi).