Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Cà Mau bắt nhóm chia bãi khai thác, vòi tiền ngư dân

20/04/2018 17:24 GMT+7

TTO - Chiều 20-4, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Trương Bé Nhật (tự Nhật cao, 45 tuổi, ngụ xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cà Mau bắt nhóm chia bãi khai thác, vòi tiền ngư dân - Ảnh 1.

Đối tượng Trương Bé Nhật (phải) nghe công an thực hiện lệnh tạm giữ - Ảnh: N.H

Cùng bị tạm giữ còn có hai anh em ruột là Nguyễn Giang Lâu (29 tuổi) và Nguyễn Hoàng Nam (28 tuổi) cùng ngụ xã Khánh Hội, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Cà Mau phát hiện ven tuyến biển Tây Nam (thuộc địa bàn tỉnh Cà Mau) xuất hiện một số đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các ngư dân khai thác sò giống. 

Thủ đoạn của các đối tượng này là "phân lô" trên biển, ai muốn vào khu vực được "phân lô" phải chung chi tiền, nếu không thì bị hành hung.

Qua xác minh và từ những chứng cứ thu thập được, lực lượng công an đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nhật, Lâu và Nam.  

Khám xét nơi ở của các đối tượng trên, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ nhiều hung khí tự chế cùng các tang vật khác có liên quan. Từ lời khai ban đầu của các đối tượng, công an đã mời 22 đối tượng khác có liên quan về làm việc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau kêu gọi người dân, đặc biệt là các ngư dân cào sò huyết giống, bị hại của hai nhóm đối tượng nêu trên mạnh dạn đến cơ quan công an gần nhất để trình báo, tố giác tội phạm để được hướng dẫn, xử lý.

Tạm giữ nhóm cưỡng đoạt tài sản trên cầu Thăng Long Tạm giữ nhóm cưỡng đoạt tài sản trên cầu Thăng Long

TTO - 5 đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản của người dân gần khu vực cầu Thăng Long, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận