Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Cá chết trắng sông Phú Lộc tại Đà Nẵng

21/08/2017 11:56 GMT+7

TTO - Sáng 21-8, người dân sống dọc sông Phú Lộc, đoạn qua phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng bức xúc phản ánh việc cá chết nổi trắng sông bốc mùi hôi thối.

Ảnh 5: Người dân địa phương sống dọc sông Phú Lộc cho biết họ rất bức xúc vì cá chết bốc mùi hôi thối nhưng việc xử lý chậm trễ - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG
Người dân địa phương sống dọc sông Phú Lộc cho biết họ rất bức xúc vì cá chết bốc mùi hôi thối nhưng việc xử lý chậm trễ - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ghi nhận tại hiện trường đoạn sông kéo dài gần 1km từ cống cửa xả đường Mẹ Nhu ra đến cửa biển Nguyễn Tất Thành, cá chết dày đặc nổi trắng sông.

Bà Trần Thị Chính, trú tổ 105, Thanh Khê Tây, cho biết từ khoảng 1 ngày trở lại đây đã thấy tình trạng cá chết nổi trắng sông, nhiều con cá rô phi to bằng bàn tay cũng nổi trắng nhưng chưa thấy cơ quan chuyên môn đến xử lý. Theo bà Chính, việc cá chết có thể là do nước thải xả ra sông gây ô nhiễm.

Sáng cùng ngày, một số công nhân Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng đã được huy động đến hiện trường dùng vợt vớt cá.

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với ông Lê Quang Nam - giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Đà Nẵng tìm hiểu sự việc nhưng ông Nam không bắt máy.

Chúng tôi tiếp tục liên hệ với lãnh đạo Chi cục bảo vệ môi trường TP Đà Nẵng nhưng vị này nói mới họp xong và chưa nghe cấp dưới báo cáo về sự việc này.

Ảnh 3: Cá chết nổi trắng sông Phú Lộc - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG
Cá chết nổi trắng sông Phú Lộc - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG
Ảnh 4: Cá chết bốc mùi hôi thối dọc theo tuyến đường ven sông Phú Lộc - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG
Cá chết bốc mùi hôi thối dọc tuyến đường ven sông Phú Lộc - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG
Công nhân vớt cá chết trên sông Phú Lộc - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG
Công nhân vớt cá chết trên sông Phú Lộc - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận