Tag: Bytedance

CEO TikTok chuẩn bị điều trần tại Hạ viện Mỹ

Trong lời khai viết sẵn cho phiên điều trần ngày 23-3, giám đốc điều hành (CEO) TikTok Shou Zi Chew khẳng định ứng dụng mạng xã hội này chưa và sẽ không bao giờ chia sẻ dữ liệu người dùng Mỹ với Chính phủ Trung Quốc.

Bloomberg: TikTok cân nhắc rời ByteDance

Ngày 15-3, Hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết ban lãnh đạo TikTok đang thảo luận về khả năng tách khỏi công ty mẹ ByteDance nhằm đáp ứng các yêu cầu an ninh của Mỹ.

Các nghị sĩ Mỹ kêu gọi điều tra liên quan TikTok

TTO - Theo Đài CNN, những tháng gần đây một loạt nghị sĩ và quan chức Mỹ đã kêu gọi mở cuộc điều tra mới về hoạt động lưu trữ dữ liệu của TikTok hoặc thậm chí loại nền tảng này khỏi các kho ứng dụng tại Mỹ.

Bị chỉ trích, ByteDance bỏ chế độ làm việc từ 9h sáng đến 9h tối, 6 ngày một tuần

TTO - ByteDance - công ty mẹ của TikTok - đi đầu trong việc phá bỏ văn hóa làm việc 996 khắc nghiệt tại Trung Quốc. Văn hóa làm việc 996 là yêu cầu nhân viên làm việc từ 9h sáng đến 9h tối, 6 ngày một tuần.

Bloomberg: Tỉ phú Trung Quốc Zhang Yiming từ chức chủ tịch ByteDance

TTO - Tỉ phú Trung Quốc Zhang Yiming (Trương Nhất Minh) đã từ chức chủ tịch ByteDance - công ty mẹ của TikTok - sau khi thông báo rời ghế giám đốc điều hành (CEO) công ty hồi tháng 5 vừa qua.

Mỹ gia hạn 7 ngày để ByteDance bán lại TikTok

TTO - Chính phủ Mỹ ngày 26-11 quyết định gia hạn thêm 7 ngày để ByteDance hoàn tất việc chuyển giao TikTok tại Mỹ cho Walmart và Oracle.

Mỹ cho TikTok thêm hai tuần nữa để ‘bán mình’

TTO - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn thêm 15 ngày nữa, tới 27-11, để công ty sở hữu ứng dụng mạng xã hội TikTok tìm kiếm một đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ.

Thẩm phán Mỹ bác bỏ yêu cầu tạm dừng cấm TikTok của 3 nhà sáng tạo nội dung

TTO - Một thẩm phán tại tiểu bang Pennsylvania, Mỹ, ngày 26-9 (giờ địa phương) đã bác yêu cầu tạm thời chặn lệnh cấm của chính phủ từ ba nhà sáng tạo nội dung của TikTok.

Truyền thông Trung Quốc nổi đóa tố thương vụ TikTok là ‘cái bẫy của Mỹ’

TTO - Chỉ vài ngày trước, thương vụ TikTok có vẻ như là một chiến thắng cho Trung Quốc. Giờ đây, các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đang tố cáo đó là "một cái bẫy của Mỹ" và là một "thủ đoạn bẩn thỉu và ám muội”.

Thương vụ TikTok chưa thấy lối ra

TTO - Mặc cho nỗ lực của ByteDance, Oracle và Walmart, các điều khoản trong thỏa thuận mới về hoạt động của ứng dụng TikTok tại Mỹ vẫn không thể thỏa mãn cả Washington lẫn Bắc Kinh.