04/11/2022 19:25 GMT+7

BV Nguyễn Tri Phương phản bác thông tin báo giá 1,8 tỉ đồng cho trường hợp ngưng tim

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Liên quan đến trường hợp bệnh nhân ngưng tim bất ngờ được cứu sống trên đường về nhà, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) khẳng định không có việc báo giá cho bệnh nhân 1,8 tỉ đồng khi can thiệp mạch vành.

BV Nguyễn Tri Phương phản bác thông tin báo giá 1,8 tỉ đồng cho trường hợp ngưng tim - Ảnh 1.

Bệnh nhân Nguyễn Đình Khanh khỏe mạnh tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Tối 4-11, xác nhận thêm với Tuổi Trẻ Online, gia đình ông Nguyễn Đình Khanh (47 tuổi, Quảng Nam) khẳng định chi phí được Bệnh viện Nguyễn Tri Phương báo giá nếu can thiệp mạch vành cứu sống ông Khanh là 1,8 tỉ đồng.

Chính vì mức phí quá cao, cộng thêm tiên lượng bệnh nhân nặng nên trước đó gia đình đã không đồng ý để can thiệp mạch vành điều trị cho ông Khanh mà đưa bệnh nhân về nhà.

"Lúc đầu bệnh viện báo giá ra sao chúng tôi cũng thông tin đúng như vậy, không thêm cũng không bớt. Tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam bác sĩ nói chúng tôi nếu can thiệp tầm 50 triệu đồng nên gia đình đã đồng ý, chúng tôi có thể đi vay mượn thêm", người nhà ông Khanh nói.

TS Lê Cao Phương Duy - phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) - khẳng định không có chuyện bệnh viện bắt bệnh nhân phải trả mức giá 1,8 tỉ khi can thiệp mạch vành.

"Không có thủ thuật nào tại Việt Nam mà bệnh nhân phải trả mức giá cao như vậy. Có sự hiểu nhầm ở đây. Đối với các trường hợp can thiệp mạch vành trong nhồi máu cơ tim nếu có bảo hiểm y tế khoảng 30 triệu, còn không có bảo hiểm y tế chỉ khoảng 70 triệu", bác sĩ Duy thông tin.

Một chuyên gia về tim mạch tại TP.HCM khẳng định hiện nay chi phí để can thiệp mạch vành trong nhồi máu cơ tim chỉ dao động từ 50 - 100 triệu đồng là cao đối với các trường hợp có bảo hiểm y tế hoặc không có bảo hiểm y tế.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân Nguyễn Đình Khanh, ngày 22-10, trong lúc đang ngồi dự đám thôi nôi cháu ngoại mình, ông có nhấp một tí rượu, bia thì bất ngờ thấy ngực bị nhói đau. Ông được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện huyện Bình Chánh, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

"Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, các bác sĩ báo với gia đình ông Khanh bị rất nặng, chuẩn bị tinh thần để đưa về nhà, và có báo chi phí can thiệp là 1,8 tỉ đồng nhưng không chắc chắn về cơ hội sống vì trước đó đã tắt thở 45 phút. Gia đình chúng tôi đã quyết định đưa ông về nhà. 

Trên đường về, gia đình có ghé một bệnh viện ở Phan Rang, Ninh Thuận. Sau khi xem hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, nơi này cũng khuyên đưa về nhà và cho thở oxy. May mắn khi ghé Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam thì được các bác sĩ mổ, cứu sống", người nhà ông Khanh nói.

TP.HCM: Cấp cứu liên viện cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở TP.HCM: Cấp cứu liên viện cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở

TTO - Các bác sĩ Bệnh viện quận 7 vừa phối hợp với Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) cứu sống thành công một bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở trước khi vào viện nhờ sự phối hợp nhịp nhàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận