28/07/2017 14:57 GMT+7

Bưu điện bắt đầu nhận chuyển hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Ngày 28-7, Bưu điện Việt Nam cho biết đã chính thức thực hiện việc chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển, hồ sơ xác nhận nguyện vọng học ĐH, CĐ cho thí sinh trên tất cả các bưu cục.

Bưu điện nhận chuyển hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ tại tất cả các bưu cục - Ảnh: T. HÀ

Để thực hiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (HSXT) qua đường bưu điện, thí sinh và phụ huynh có thể đến bưu cục có kết nối Internet bất kỳ để cung cấp thông tin đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ đăng ký, lệ phí xét tuyển (nếu có).

Bưu điện chấp nhận và gửi hồ sơ xét tuyển của thí sinh tới các trường ĐH, CĐ, trung cấp theo yêu cầu của thí sinh, đồng thời thanh toán tiền lệ phí xét tuyển của trường được thu qua Bưu điện.

Đối với nhu cầu nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (của thí sinh trúng tuyển), thí sinh, phụ huynh đến bưu cục giao dịch bất kỳ để cung cấp thông tin và nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (hồ sơ theo quy định của từng trường) tới trường mình đăng ký. Sau khi chấp nhận, Bưu điện sẽ gửi hồ sơ xác nhận nguyện vọng của thí sinh tới các trường ĐH, CĐ, TC theo yêu cầu của thí sinh.

Tùy theo nhu cầu gửi, thí sinh có thể lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh (EMS) hoặc chuyển đảm bảo đến các trường ĐH, CĐ, TC. Cước chi trả đối với gói dịch vụ này là 30.000 đồng/hồ sơ.

Những bưu phẩm gửi phục vụ xét tuyển sẽ được đóng dấu nhận biết riêng và được ưu tiên xử lý nhanh chóng, chính xác, an toàn tại tất cả các khâu khai thác, vận chuyển và phát trả.

Do đây là những văn bản, giấy tờ quan trọng nên ngay khi có bưu phẩm gửi đến, lực lượng phát sẽ lập tức chuyển hồ sơ xét tuyển đến các trường ĐH, CĐ, trung cấp trên địa bàn để đảm bảo thời gian xét tuyển theo quy định của nhà trường- Bưu điện Việt Nam cam kết.

Riêng đối với việc xác nhận nguyện vọng học đợt 1 theo hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD-ĐT (kết thúc trước 17h ngày 7-8), trong ngày cuối cùng nhận hồ sơ, Bộ GD-ĐT cho phép Bưu điện gửi trước thông tin thí sinh đăng ký nguyện vọng học qua Bưu điện bằng file dữ liệu.

File dữ liệu này là cơ sở để các trường thực hiện tổng hợp danh sách thí sinh xác nhận có nguyện vọng học tại trường. Hồ sơ gốc của thí sinh sẽ được phát trả tại trường chậm nhất là 1 ngày sau khi đăng ký gửi qua đường bưu điện.

“Tuy nhiên đối với tất cả đợt đăng ký xét tuyển, các đợt xác nhận nguyện vọng khác, thời gian phát trả hồ sơ gốc của thí sinh phải theo đúng quy định về thời hạn nhận hồ sơ của từng trường. Thí sinh, phụ huynh không nên để đến ngày cuối cùng mới gửi hồ sơ xét tuyển, hồ sơ xác nhận nguyện vọng học để đảm bảo việc phát hồ sơ đến nhà trường được kịp thời. Các thí sinh cũng không bỏ tiền lệ phí xét tuyển vào phong bì chứa hồ sơ xét tuyển”- Bưu điện Việt Nam khuyến cáo.

Đại diện Bưu điện Việt Nam cho biết: Thí sinh phải lưu lại phiếu gửi để làm cơ sở tra cứu, định vị các hồ sơ đã gửi chuyển phát qua bưu điện trên website www.vnpost.vn.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên